Tìm kiếm

Bất động sản Trung Quốc tiếp tục bị siết chặt quản lý

Thứ bảy - 07/07/2018 16:33

Trong bối cảnh giá nhà ở tại các đô thị loại 2 và 3 đang tăng, nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục siết chặt quản lý trong lĩnh vực bất động sản (BĐS).

Bất động sản Trung Quốc tiếp tục bị siết chặt quản lý
Trung Quốc tiếp tục siết chặt quản lý trong lĩnh vực BĐS. Ảnh: VTV

Tại thông báo ra ngày 20/5, Bộ Nhà ở và phát triển đô thị - nông thôn Trung Quốc cho hay, các chính quyền địa phương sẽ tích cực theo đuổi mục tiêu quản lý thị trường BĐS.

Bộ này hối thúc các địa phương áp dụng các biện pháp cụ thể nhằm ổn định giá mua bán và cho thuê nhà ở, hướng tới đảm bảo phát triển ổn định và vững chắc thị trường địa ốc.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu từ nay đến cuối năm, các đô thị loại 1 và 2 phải hoàn thành kế hoạch 5 năm phát triển nhà ở và triển khai các biện pháp đối phó với tình trạng phát tán thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Theo dự báo của hãng Moody's, nhiều khả năng Chính phủ Trung Quốc sẽ không nới lỏng quản lý BĐS trong 6-12 tháng tới trong bối cảnh nước này duy trì nỗ lực kiềm chế giá BĐS.

Số liệu chính thức tuần qua cho thấy, trong tháng 4 vừa qua, giá nhà ở mới tại các đô thị loại 1 của Trung Quốc tiếp tục giảm so với tháng 3; còn tại các đô thị loại 2 và 3, giá bất động sản tăng với tốc độ chậm.

Nguồn tin: (Theo Bnews.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây