Tìm kiếm

Đầu tư BĐS Trung Quốc tăng trưởng mạnh nhất trong 3 năm qua

Thứ hai - 07/05/2018 20:16

Theo số liệu chính thức của Cục Thống kê Trung Quốc (NBS), dòng vốn đầu tư vào BĐS nước này trong quý I/2018 tăng trưởng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất của đầu tư BĐS ở Trung Quốc kể từ quý đầu năm 2015, đồng thời vượt qua mức tăng 9,9% trong hai tháng đầu năm nay.

Các nhà phân tích cho rằng chính sự tăng trưởng đầu tư đã làm tăng giá đất khi chính quyền các địa phương đua nhau xây dựng các dự án nhà ở công cộng.

Đầu tư BĐS Trung Quốc tăng trưởng mạnh nhất trong 3 năm qua
Bầu trời xám xịt vì khói bụi ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc (Ảnh: Gary Yim/Shutterstock)

Ông Yang Yewei, chuyên gia phân tích của công ty Southwest Securities cho biết: "Giá đất đã tăng mạnh từ năm ngoái, đóng góp rất lớn vào tổng giá trị đầu tư".

Theo ông Yang, những nỗ lực của Trung Quốc nhằm xóa bỏ các khu ổ chuột và đưa ra các phương án tái định cư cho những người bị mất nhà tại những thành phố lớn như Thẩm Quyến đang gặp khó vì tình trạng thiếu hụt quỹ đất.

Trong khi tổng lượng giao dịch mua đất chỉ tăng 0,5% trong ba tháng đầu năm 2018, tổng giá trị giao dịch tăng lại tăng tới 20,3% trong cùng kỳ.

Bên cạnh đó, các số liệu thống kê và phân tích của chuyên gia cho thấy tâm lý thị trường tại các thành phố nhỏ có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Ngoài ra, báo cáo của NBS cũng tiết lộ tính đến cuối tháng 3, lượng tồn kho nhà hoàn thiện trên toàn Trung Quốc đại lục đã giảm16,7% so với đầu năm.

Tác giả bài viết: Liên Hương

Nguồn tin: (Theo Enternews.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây