Tìm kiếm

Giá thuê nhà cao cấp tại Tokyo đắt thứ hai thế giới

Thứ tư - 28/03/2018 18:04

Theo số liệu mới công bố của Savills World Research, giá cho thuê BĐS cao cấp tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản hiện cao thứ hai trên thế giới, chỉ xếp sau thành phố New York.

Báo Mansion Global trích dẫn số liệu của Savills World Research cho biết BĐS cao cấp ở Tokyo hiện có giá thuê trung bình là 2.735 USD mỗi tuần, tăng 7.7% so với năm 2017. Trên phạm vi toàn cầu, thủ đô của Nhật Bản hiện chỉ xếp sau New York với mức giá thuê trung bình 3.238 USD mỗi tuần, tăng 5.4% so với số liệu năm trước.  

Giá thuê nhà cao cấp tại Tokyo đắt thứ hai thế giới
Giá thuê nhà cao cấp tại Tokyo đắt thứ hai trên thế giới, chỉ sau New York

Đáng chú ý là Hồng Kông, dù được biết đến là thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới nhưng chỉ xếp thứ tư toàn cầu về giá thuê nhà cao cấp trong báo cáo của Savills. Theo đó, giá thuê trung bình ở đặc khu hành chính này là 2.382 USD mỗi tuần, tăng 2.7% so với năm ngoái. Trong khi đó, giá bán nhà tại Hồng Kông trung bình vào khoảng 1.508 USD mỗi sqft (khoảng 0,093 m2).  

Bà Yolande Barnes, Giám đốc nghiên cứu thị trường toàn cầu của Savills cho biết: “Phân tích của chúng tôi cho thấy có vẻ như các thành phố đắt đỏ nhất để mua nhà không nhất định sẽ là những nơi đắt nhất để đi thuê.”  

Bà Barnes lấy ví dụ giá bán nhà tại Hồng Kông cao gấp đôi so với nhà ở San Francisco. Tuy nhiên, giá thuê nhà tại San Francisco lại đắt hơn 30% so với nhà ở Hồng Kông. 

Xếp thứ ba trong báo cáo nghiên cứu của Savills là London với mức giá thuê trung bình là 2.396 USD mỗi tuần, dù đã giảm 2,9% so với năm 2017.

Tác giả bài viết: Liên Hương

Nguồn tin: (Theo Enternews.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây