Tìm kiếm

Mỹ: Giá BĐS leo thang chóng mặt, người mua nhà gặp khó

Thứ năm - 05/04/2018 11:40

Giá nhà leo thang chóng mặt tại khu vực gần các bến tàu, lãi suất vay mua bất động sản (BĐS) gia tăng, trong khi lượng hàng tồn kho tại thị trường này lại khá ít ỏi... là những lý do khiến người Mỹ ngày càng khó mua nhà.

Sau khi phân tích tình hình thị trường BĐS tại Mỹ, website BĐS Trulia nhận định, trở ngại đối với những cư dân mong muốn sở hữu ngôi nhà đầu tiên càng tồi tệ hơn so với 6 năm trước đây. Được biết, Trulia đã bắt đầu theo dõi giá cả và lượng tồn kho tại thị trường BĐS từ năm 2012.

Nguồn cung nhà tại Mỹ tính tới hết quý I/2018 đã gia tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ mức tăng 13,3% tại phân khúc hạng sang. Trong khi đó, lượng nhà với giá cả hợp lý dành cho những người mua lần đầu tiên tăng trưởng âm 14,19%, mức thấp nhất kể từ khi Trulia theo dõi số liệu vào năm 2012. Đáng nói, giá nhà tại Mỹ đang ở mức khó có thể chấp nhận được nhất trong lịch sử.

Mỹ Giá BĐS leo thang chóng mặt, người mua nhà gặp khó

Chưa kể, ngày càng có ít người Mỹ có khả năng chi một số tiền lớn để chạm tới ngưỡng giá nhà hiện tại. Theo ghi nhận, tỷ lệ thu nhập tối thiểu dành cho việc mua nhà đối với người mua nhà lần đầu tiên tăng lên 41%, tỷ trọng quá lớn khiến không ít người phải từ bỏ giấc mơ sở hữu BĐS của mình.

Nhưng đây mới là con số trung bình tại toàn nước Mỹ. Còn con số này ở một số khu vực như San Francisco, Los Angeles, San Jose (California),… lần lượt là 122%, 104,3% và 103,5%, cao nhất trong cả nước. Đây cũng là những khu vực có lượng hàng dự trữ dành cho người mua nhà giảm đáng kể, với tốc độ tăng trưởng lần lượt là -15%, -30% và -16%.

Nguồn cung hạn chế, giá cả leo thang đã khiến độ tuổi mua nhà lần đầu tại Mỹ giảm xuống đáng kể. Được biết, độ tuổi trung bình hiện tại già hơn 9 tuổi so với năm 2012 và số lượng người mua cũng giảm 2%.

Nguồn tin: (Theo Đầu tư chứng khoán)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây