Tìm kiếm

Bộ Tài chính không đồng ý lập Quỹ phát triển nhà ở tại Quảng Ngãi

Thứ ba - 27/02/2018 09:51

Bộ Tài chính bác bỏ đề xuất của tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập Quỹ phát triển nhà ở tại tỉnh này vì cho rằng chưa đủ cơ sở pháp lý.

Bộ Tài chính vừa trả lời về đề án tổ chức và hoạt động của Quỹ phát triển nhà ở theo đề xuất của tỉnh Quảng Ngãi. UBND tỉnh Quảng Ngãi trước đó đã đề xuất bố trí 150 tỷ đồng vốn điều lệ của quỹ trong giai đoạn 2018-2020. Nguồn vốn hoạt động của quỹ gồm tiền bán, cho thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn tỉnh, trích tối thiểu 10% tiền sử dụng đất của dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, đề án chưa làm rõ lộ trình cấp vốn, nguồn bố trí vốn điều lệ và nguồn vốn đảm bảo cho việc hoạt động của quỹ.

Bộ Tài chính không đồng ý lập Quỹ phát triển nhà ở tại Quảng Ngãi
Bộ Tài chính cho rằng chưa đủ điều kiện để thành lập Quỹ phát triển nhà ở Quảng Ngãi

Cùng với đó, cũng theo Bộ Tài Chính, pháp luật quy định các quỹ tài chính ngoài ngân sách sẽ không được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động. Nếu được hỗ trợ vốn điều lệ thì phải đảm bảo phù hợp với khả năng của ngân sách. Việc hỗ trợ cũng chỉ thực hiện nếu quỹ có nguồn thu, có khả năng tài chính độc lập...

Vì vậy, Bộ Tài chính đánh giá, Quỹ phát triển nhà ở của Quảng Ngãi chưa thể thành lập do chưa đáp ứng đủ về mặt pháp lý. Ngoài ra, việc bố trí vốn của UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng chưa đảm bảo để thành lập và duy trì hoạt động của quỹ.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây