Tìm kiếm

Công ty Thuận Việt bị phạt hơn 100 triệu đồng vì bán căn hộ ‘chui’

Thứ tư - 06/06/2018 08:36

Công ty TNHH XD TM Thuận Việt (Công ty Thuận Việt) vừa nhận quyết định phạt 108.250.000 đồng của Thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM vì có nhiều sai phạm trong mua bán căn hộ tại dự án New City (quận 2, Tp.HCM).

Quyết định xử phạt có nêu rõ, trong quá trình xây dựng và kinh doanh dự án, Công ty Thuận Việt đã có hàng loạt sai phạm như: "kinh doanh sản phẩm bất động sản không đủ điều kiện, không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định; không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng; thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán xây dựng công trình không đúng trình tự, thủ tục quy định…"

Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu ông Võ Văn Bé, người đại diện theo pháp luật của Công ty Thuận Việt phải chấp hành nghiêm quyết định xử phạt nói trên.

Công ty Thuận Việt bị phạt hơn 100 triệu đồng vì bán căn hộ chui
Mặc dù chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng Công ty Thuận Việt vẫn mở bán dự án New City

Được biết, chung cư New City là một trong những dự án thuộc chương trình tái định cư 12.500 căn của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hiện UBND Tp.HCM vẫn chưa có quyết định chính thức về việc cho chuyển dự án này từ nhà tái định cư sang nhà thương mại. Tuy nhiên Công ty Thuận Việt, chủ đầu tư dự án đã tự ý đem bán hơn 1.300 căn hộ với mức giá lên đến khoảng 60 triệu đồng/m2.

Các khách hàng cho hay, trước khi mua căn hộ tại dự án, họ phải ký thỏa thuận đặt cọc ngay 100 triệu đồng, sau đó 7 ngày phải nộp tiếp 10% (chưa bao gồm VAT), sau 1 tháng phải thanh toán thêm 20%. Tiếp theo, khi chủ đầu tư gửi thông báo lên ký hợp đồng mua bán, khách hàng sẽ phải thanh toán 30% và khi ký hợp đồng mua bán phải thanh toán 65% giá trị hợp đồng để được nhận nhà. Vậy nhưng, các khách hàng phản ánh, dù đã đóng tới 95% giá trị căn hộ nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận nhà.

Trước đó khoảng 1 tháng, tại một cuộc họp với các cơ quan báo chí, lãnh đạo Sở Xây dựng xác nhận thông tin dự án New City tại thời điểm đó vẫn chưa hoàn tất tiền sử dụng đất. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp thông tin, cho đến nay, chủ đầu tư thậm chí còn chưa biết gì về hồ sơ nộp tiền sử dụng đất của dự án New City.

Luật sư Đoàn Việt Thắng (đoàn luật sư tỉnh Bình Thuận), cho rằng các khách hàng đã mua căn hộ tại dự án New City có thể sẽ không được cấp giấy chủ quyền bởi dự án này vẫn chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý về tiền sử dụng đất.

Bên cạnh đó, mặc dù là dự án tái định cư thuộc chương trình 12.500 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm nhưng thay vì được đưa ra bán đấu giá như những dự án khác, dự án New City lại được giao cho doanh nghiệp theo hình thức thu tiền sử dụng đất.

Nguồn tin: (Theo Phụ nữ Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây