Tìm kiếm

Đà Nẵng: Hạn chế xây chung cư cao tầng tại khu đất dưới 1.200m2

Thứ tư - 28/03/2018 06:24

Ngày 23/3, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí về công tác quy hoạch, cấp phép công trình cao tầng trên địa bàn thành phố.

Việc quản lý cấp phép xây dựng công trình cao tầng tại TP. Đà Nẵng sẽ căn cứ theo quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị được duyệt. Tại khu vực chưa có thiết kế đô thị hoặc quy hoạch chi tiết, Sở Xây dựng tham mưu quản lý theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam 01:2008 và Quyết định của UBND TP. Đà Nẵng theo hướng hạn chế tầng cao công trình tại những trục đường có mặt đường nhỏ.

Cụ thể: không được xây công trình thương mại dịch vụ tại đường không có vỉa hè và đường quy hoạch có lòng đường dưới 5,5m; xây công trình tối đa 10 tầng tại đường quy hoạch có lòng đường 5,5m; xây công trình tối đa 12 tầng tại đường quy hoạch có lòng đường từ 5,5m đến dưới 10,5m.

Đường đôi và đường có lòng đường trên 10,5m trở lên thì khu đất có mặt tiền từ 4,5 đến 6m được xây tối đa 9 tầng; xây tối đa 10 tầng tại khu đất có mặt tiền từ trên 6m đến dưới 9m; xây tối đa 12 tầng tại khu đất có mặt tiền từ 9m đến đúng 12m; xây tối đa 15 tầng tại khu đất có mặt tiền từ 12m đến đúng 15m; xây tối đa 21 tầng đến 26 tầng tại khu đất có mặt tiền từ 15m đến 25m. UBND thành phố sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể với những khu đất có mặt tiền rộng hơn. Ngoài ra, với trường hợp vượt giới hạn tĩnh trên không thì phải xin ý kiến của Bộ Quốc phòng.

Đà Nẵng Hạn chế xây chung cư cao tầng tại khu đất dưới 1 200m2
TP. Đà Nẵng ban hành quy định về chiều cao công trình xây dựng

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, để tăng hiệu quả công tác quản lý cấp phép, quy hoạch, Sở sẽ cùng các đơn vị tư vấn lập thiết kế đô thị khu trung tâm thành phố, soạn thảo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc tại khu trung tâm. Khi chờ phê duyệt thiết kế đô thị, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư tổ chức lập quy hoạch chi tiết tại các khu vực chưa có quy hoạch chi tiết, đánh giá kỹ về điều kiện hạ tầng. Bên cạnh đó, trước khi xây công trình cao tầng, chủ đầu tư phải có cam kết chi trả kinh phí và đầu tư hạ tầng bổ sung nếu cần.

Sở Xây dựng cũng xin ý kiến sẽ thực hiện theo quyết định của UBND thành phố về Quy định quản lý theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, trong đó "hạn chế phát triển kiến trúc cao tầng trong khu dân cư hiện hữu, trên các tuyến đường có lộ giới nhỏ hơn 20m; hạn chế xây dựng chung cư cao tầng trong khu dân cư hiện hữu, trong các khu đất nhỏ hơn 1.200m2".

Nguồn tin: (Theo Báo Đầu tư Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây