Tìm kiếm

Đà Nẵng tạm dừng cấp phép xây nhà cao tầng tại 2 quận trung tâm

Thứ ba - 13/03/2018 11:27

Việc phát triển nóng về du lịch thời gian gần đây gây ra không ít hệ lụy cho TP.Đà Nẵng. Nhằm giảm thiểu những hệ lụy này, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tạm dừng cấp phép xây nhà cao tầng tại 2 quận trung tâm.

Vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã nghe báo cáo của sở Du lịch về tình hình du lịch TP trong năm vừa qua. Theo đó, có hơn 6,6 triệu lượt khách du lịch đến TP. Đà Nẵng trong năm 2017, tăng 19,6% so với năm trước. Nguồn thu từ du lịch mang về cho thành phố 19.504 tỷ đồng.

Đà Nẵng tạm dừng cấp phép xây nhà cao tầng tại 2 quận trung tâm
TP. Đà Nẵng phát triển nóng về du lịch gây ra không ít hệ lụy. Nguồn ảnh: Internet

Điểm nhấn lớn của ngành Du lịch trong năm qua chính là góp phần quan trọng vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chính nhờ sự kiện này, ngành Du lịch đã quảng bá hình ảnh TP. Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè quốc tế.

Tuy vậy, hiện TP. Đà Nẵng đang là thị trường du lịch phát triển nóng và gây ra không ít hệ lụy. Một số tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch trái pháp luật Việt Nam, núp bóng công ty lữ hành dưới hình thức đối tác hoặc nhập cảnh với chức danh cố vấn, hỗ trợ điều hành để thao túng, hoạt động trái mục đích.

Tình trạng hiện nay của TP. Đà Nẵng là sự phát triển nhanh hệ thống khách sạn quy mô nhỏ, condotel. Một số thị trường khách quốc tế tăng nhanh dẫn đến tình trạng quá tải, không đáp ứng kịp thời về cơ sở hạ tầng, nhân lực, giao thông…

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, lượng khách trong năm 2017 tăng khá ấn tượng. Nhưng lượng du khách tăng phải phù hợp với tốc độ tăng trưởng của thành phố, tránh tình trạng quá tải, mất kiểm soát. “Du khách đến quá đông mà không phục vụ tốt, cơ sở hạ tầng không đáp ứng nổi sẽ gây ra tác dụng ngược”, ông Nghĩa nói.

Ngoài ra, ông Nghĩa cho hay, thành phố đang rà soát vấn đề quy hoạch sử dụng đất trước áp lực hạ tầng giao thông ở khu vực trung tâm có dấu hiệu quá tải. Vì vậy, phải tạm dừng cấp phép triển khai xây dựng các dự án cao tầng là nhà ở, khách sạn tại 2 quận trung tâm là Thanh Khê và Hải Châu nếu chưa cấp phép xây dựng. Việc du khách đông dẫn đến ách tắc giao thông vào một số điểm có thể chấp nhận, nhưng nếu do ý thức tham gia giao thông kém gây ách tắc, kẹt xe thì cần có biện pháp giải quyết căn cơ.

Nguồn tin: (Theo Người đưa tin)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây