Tìm kiếm

Đà Nẵng tiếp tục xử lý sai phạm về sử dụng đất đai trên địa bàn

Thứ sáu - 06/07/2018 04:45

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.

Ngày 21/6, trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng tại quận Thanh Khê, cử tri, người dân quận Thanh Khê thắc mắc, tại sao những sai phạm đất đai tại Đà Nẵng đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Đà Nẵng tiếp tục xử lý sai phạm về sử dụng đất đai trên địa bàn
Ông Huỳnh Đức Thơ giải đáp thắc mắc của người dân

Năm 2013, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận về trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trong việc chấp hành quy định về việc thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thanh tra dự án có liên quan đến việc quản lý sử dụng đất. Cơ quan thanh tra kiến nghị thu hồi hơn 2.000 tỷ đồng về ngân sách thành phố.

Về thắc mắc của cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng; khoảng 60 trường hợp đã được cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn để khắc phục sai phạm. Lãnh đạo thành phố hiện đang tiếp tục thực hiện.

Đà Nẵng tiếp tục xử lý sai phạm về sử dụng đất đai trên địa bàn 1
Dự thảo kết luận thanh tra toàn diện các dự án tại bán đảo Sơn Trà đang được hoàn thiện

Cũng theo ông Thơ, vì đa phần các dự án đã đổi chủ nên việc khắc phục những quyết định không đúng trước đây gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, Thanh tra Chính phủ sẽ làm việc với thành phố để tìm cách tháo gỡ. Ông mong cử tri cho thêm thời gian để thành phố xử lý.

Đối với những sai phạm tại bán đảo Sơn Trà, ông Thơ cho hay, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo thành phố để hoàn thiện dự thảo kết luận thanh tra trình Chính phủ. Ông nói: "Đây là việc của cơ quan thanh tra chứ không phải của Đà Nẵng. Về phía thành phố đã tích cực phối hợp, cung cấp đầy đủ hồ sơ để làm rõ nội dung cấp đất, giao đất sai phạm như thế nào".

Nguồn tin: (Theo Báo Đầu tư Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây