Tìm kiếm

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nhiều dự án tại Cần Giờ, Bình Chánh

Thứ tư - 04/04/2018 20:24

Hàng loạt dự án trên địa bàn Tp.HCM vừa được UBND TP duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất. Trong đó, nhiều nhất là các dự án tại hai huyện Cần Giờ và Bình Chánh.

Cụ thể là các dự án sau:

1. Dự án xây dựng đường dẫn vào bến phà Cần Giờ - Cần Giuộc (huyện Cần Giờ)

Đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản có hệ số điều chỉnh giá đất từ 2,351 đến 2,948, tùy vị trí. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho các hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp sẽ áp dụng hệ số điều chỉnh từ 1,94 đến 3,344 tùy theo vị trí.

2. Dự án xây dựng mới Trường tiểu học Hòa Hiệp, xã Long Hòa (huyện Cần Giờ)

Đất nông nghiệp trồng cây lâu năm có hệ số điều chỉnh giá đất từ 8,258 đến 9,912 tùy theo vị trí. Hệ số điều chỉnh giá đất với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho các hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp trực tiếp sản xuất bị thu hồi là 3,5.

3. Dự án xây dựng tuyến kè kiên cố bảo vệ khu dân cư ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh (huyện Cần Giờ)

Đấường Trần Quang Đạo có hệ số điều chỉnh giá đất từ 5,176 đến 5,686. Đất nông nghiệp tại dự án này có hệ số điều chỉnh giá đất từ 7,63 đến 9,57. Hệ số điều chỉnh giá đất với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp trực tiếp sản xuất là 3,5 lần giá đất nông nghiệp cùng loại.

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nhiều dự án tại Cần Giờ, Bình Chánh
Huyện Cần Giờ và Bình Chánh có nhiều dự án được điều chỉnh giá đất để
tính bồi thường trong đợt này. Ảnh minh họa: Internet

4. Dự án xây dựng tuyến kè kiên cố bảo vệ khu dân cư ấp Bình Trường, xã Bình Khánh (huyện Cần Giờ)

Tuyến đường Trần Quang Đạo, độ sâu trên 100m có hệ số điều chỉnh giá đất là 5,686. Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp trồng cây lâu năm là 9,52. Với đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, hệ số điều chỉnh là 9,49.

Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho các hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp đang trực tiếp sản xuất bị thu hồi áp dụng hệ số điều chỉnh là 3,5.

5. Dự án xây dựng Trường THCS Hưng Long, xã Hưng Long (huyện Bình Chánh)

Đường Đoàn Nguyễn Tuấn đoạn từ ngã ba Hương lộ 11 – Đoàn Nguyễn Tuấn đến ranh Long An có hệ số điều chỉnh giá đất là 4,328; đất nông nghiệp trồng cây lâu năm có hệ số điều chỉnh từ 4,171 đến 4,292.

Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp trực tiếp sản xuất bị thu hồi áp dụng hệ số điều chỉnh là 3,25.

6. Dự án nâng cấp đường Nguyễn Văn Long, xã Qui Đức (huyện Bình Chánh)

Đường Nguyễn Văn Long (một mặt tiền) có hệ số điều chỉnh giá đất là 5,150; hai mặt tiền đường Đoàn Nguyễn Tuấn (đoạn ngã ba Hương lộ 11 – Đoàn Nguyễn Tuấn đến ranh tỉnh Long An) có hệ số điều chỉnh là 3,384; hệ số điều chỉnh với đất nông nghiệp trồng cây lâu năm là 4,025 và đất nông nghiệp trồng cây hàng năm là 4,228.

Các hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp đang trực tiếp sản xuất bị thu hồi được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm với hệ số điều chỉnh là 5.

7. Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký, xã Tân Xuân, xã Trung Chánh và xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn)

Đất ở đường Tô Ký, đoạn từ Nguyễn Ảnh Thủ - ngã 3 chùa (tỉnh lộ 15) có hệ số điều chính giá đất là 6,580. Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp trồng cây lâu năm là 15,526, đất nông nghiệp trồng cây hàng năm là 15,531.

Các hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp đang trực tiếp sản xuất bị thu hồi được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm với hệ số điều chỉnh là 3,5.

8. Dự án đầu tư xây dựng đường Bình Đăng đoạn từ hẻm 189 đường Bùi Minh Trực đến UBND phường 6 mới, phường 6 (quận 8)

Đường Tạ Quang Bửu có hệ số điều chỉnh giá đất là 3,225. Đất nông nghiệp trồng cây lâu năm thuộc dự án có hệ số điều chỉnh giá đất là 20,826.

9. Dự án đầu tư xây dựng Trường mầm non Rạng Đông, phường 8, (quận 6)

Hẻm bê tông (hẻm 1007) đường Bến Lò Gốm đoạn từ Bến Phú Lâm đến Bà Lài có hệ số điều chỉnh giá đất là 5,0225. Hệ số điều chỉnh với đất sản xuất kinh doanh mặt tiền đường Bến Lò Gốm đoạn từ Bến Phú Lâm đến Bà Lài là 3,2161.

10. Dự án đầu tư xây dựng Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tại xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi)

Đất nông nghiệp trồng cây lâu năm thuộc dự án này có hệ số điều chỉnh là 2,670. Hệ số điều chỉnh với đất nông nghiệp trồng cây hàng năm là 2,615.

Nguồn tin: (Theo Một Thế Giới) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây