Tìm kiếm

Hà Nội yêu cầu bảo vệ chung cư phải được tập huấn, có chứng chỉ

Thứ tư - 28/03/2018 17:35

Khi đưa vào khai thác, sử dụng, lực lượng bảo vệ tại các công trình nhà ở dạng chung cư trên địa bàn TP. Hà Nội phải được đào tạo và cấp chứng chỉ bởi các đơn vị chức năng.

Hà Nội yêu cầu bảo vệ chung cư phải được tập huấn, có chứng chỉ
UBND TP. Hà Nội yêu cầu lực lượng bảo vệ chung cư phải được tập huấn, đào tạo, có chứng chỉ.
Trong ảnh: hiện trường một vụ cháy chung cư ở quận Hà Đông. Ảnh: Lâm Hoài

Yêu cầu trên được nêu ra trong quy định về việc tăng cường hiệu lực công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư cao tầng trên địa bàn TP do UBND TP. Hà Nội ban hành ngày 27/3.

Trong quy định này, TP. Hà Nội còn yêu cầu các chủ đầu tư dự án cần nhanh chóng sửa chữa các tòa nhà, căn hộ, khu sinh hoạt công cộng, hệ thống điện, nước, cầu thang máy, PCCC, thoát nước bị hư hỏng, xuống cấp.

Các đơn vị, địa phương cũng được giao nhiệm vụ chỉ đạo các chủ đầu tư dự án, đơn vị quản lý, vận hành chung cư cao tầng xây dựng quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa chủ đầu tư hoặc đơn vị được giao quản lý với chính quyền cấp xã và công an cơ sở.

Với các chủ đầu tư dự án chung cư, UBND TP. Hà Nội yêu cầu phải bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng cho cư dân. Đây sẽ là nơi cư dân sinh hoạt, hội họp, tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị theo quy định. Chủ đầu tư cũng cần phối hợp với cơ quan chức năng đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà.

Trong trường hợp người dân có khiếu nại, tranh chấp với chủ đầu tư dự án hoặc đơn vị quản lý vận hành thì chủ dự án phải đối thoại, khẩn trương và chủ động giải quyết dứt điểm mâu thuẫn, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Trong trường hợp chủ đầu tư thiếu trách nhiệm khi giải quyết, để tình trạng khiếu kiện kéo dài, UBND TP. Hà Nội sẽ xem xét lại năng lực của chủ đầu tư khi cân nhắc xét duyệt cho đầu tư các dự án khác.

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây