Tìm kiếm

Không cấp dự án mới cho chủ đầu tư để xảy ra tranh chấp kéo dài

Thứ ba - 03/04/2018 04:05

UBND TP. Hà Nội mới đây đã có văn bản về việc tăng cường hiệu lực công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư cao tầng, đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư xử lý dứt điểm những khiếu nại của cư dân.

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu, khi có tranh chấp hoặc người dân khiếu nại chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành, các đơn vị phải tổ chức đối thoại, chủ động, khẩn trương giải quyết dứt điểm, tránh để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp.

UBND thành phố sẽ xem lại năng lực của chủ đầu tư khi đề xuất dự án khác nếu chủ đầu tư thiếu trách nhiệm, để khiếu kiện kéo dài.

Không cấp dự án mới cho chủ đầu tư để xảy ra tranh chấp kéo dài
Tình trạng tranh chấp chung cư xảy ra liên tục trong thời gian gần đây

Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng sửa chữa căn hộ, khu sinh hoạt công cộng, cầu thang máy, hệ thống PCCC, điện, nước bị hư hỏng, xuống cấp. Chủ đầu tư cũng cần làm phòng cộng đồng để cư dân sinh hoạt, hội họp. Ngoài ra, chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị theo đúng quy định.

Năm 2017, tranh chấp chung cư là một vấn đề nóng, xảy ra trên diện rộng tại Hà Nội. Ngoài những vấn đề thông thường như bàn giao không đúng tiến độ, phần diện tích chung - riêng, bầu ban quản trị, phí dịch vụ, bảo trì, cách tính diện tích căn hộ, chất lượng xây dựng, làm sổ đỏ, cơi nới trái phép…, tranh chấp còn nảy sinh do việc bầu ban quản trị, chọn đơn vị quản lý.

Trước tình trạng này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng tổng hợp những vấn đề khiếu nại của người dân. Nội dung này sẽ là cơ sở để rà soát lại những quy định liên quan, từ đó kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên, những thông tin về báo cáo này đến nay vẫn chưa được công bố.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây