Tìm kiếm

Phó thủ tướng phê bình Hà Nội vì thu hồi đất sai quy định

Thứ bảy - 07/07/2018 14:27

UBND TP. Hà Nội bị phê bình vì ra quyết định thu hồi đất trái quy định của pháp luật và thiếu nghiêm túc trong việc chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo sau khi được báo cáo việc xử lý, khắc phục sau thanh tra khiếu nại, tố cáo của một số công dân tổ 6, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm về việc thu hồi đất.

Cụ thể, Phó thủ tướng phê bình UBND TP. Hà Nội ra quyết định thu hồi đất sai quy định và thiếu nghiêm túc khi chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng, quy định của pháp luật khi giải quyết khiếu nại, xử lý vi phạm.

Phó thủ tướng phê bình Hà Nội vì thu hồi đất sai quy định
UBND TP. Hà Nội không giao trả đất cho người dân mà giao cho Trung tâm
Phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm quản lý. Ảnh minh họa.

Quyết định thu hồi đất đã bị hủy bỏ, các hộ dân phải được giao đất để sử dụng nhưng UBND TP. Hà Nội không trả mà giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm quản lý, điều này là không có cơ sở pháp luật.

Do đó, Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội giao trả đất cho các hộ dân; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan, có cả trách nhiệm của lãnh đạo UBND TP. Hà Nội theo chỉ đạo tại văn bản số 8722/VPCP-V.I ngày 17/8/2017 của Văn phòng Chính phủ, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9.

Nguồn tin: (Theo Vneconomy) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây