Tìm kiếm

Phú Quốc: Hàng loạt dự án đầu tư bị "treo" nhiều năm

Thứ bảy - 07/07/2018 14:22

Tại Phú Quốc (Kiên Giang), nhiều dự án đầu tư chậm triển khai, có nhiều dự án "treo" hơn 10 năm qua và 6 tháng đầu năm không có dự án mới được khởi công.

TTXVN dẫn báo cáo từ Ban quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) Phú Quốc cho hay, trên huyện đảo Phú Quốc, tính đến giữa tháng 6/2018 có 279 dự án đầu tư với diện tích 10.754ha. Trong đó có 249 dự án trên diện tích 9.000ha, tổng vốn đầu tư gần 270.500 tỷ đồng đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư. 30 dự án còn lại đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục đầu tư.

So với tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trên đảo Phú Quốc, hiện còn 178 dự án chậm triển khai.

Phú Quốc Hàng loạt dự án đầu tư bị treo nhiều năm
Sau tin hoãn lên đặc khu, hoạt động mua bán bất động sản
tại Phú Quốc trở nên im ắng. Ảnh: T.Sơn

Cũng theo thông tin từ BQL KKT Phú Quốc, còn khoảng 60 dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng nhưng chưa khởi công. Bởi năng lực nhà đầu tư còn hạn chế; một số dự án tại khu vực Bãi Trường chưa điều chỉnh xong hành lang bờ biển; việc di dời, lấn chiếm, tái chiếm đất diễn ra phức tạp dù dự án đã được giao đất nên không thể triển khai; việc mua bán dự án chủ yếu diễn ra qua hình thức chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng cổ phần...

BQL KKT Phú Quốc cùng địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB đất sạch cho nhà đầu tư; xử lý vi phạm tiến độ, kiên quyết thu hồi những dự án không đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai và không chấp hành yêu cầu của cơ quan quản lý.

Trước mắt, gửi kiến nghị đến UBND tỉnh Kiên Giang, BQL KKT Phú Quốc đề nghị thu hồi khoảng 10 dự án chậm tiến độ, cùng với đó tập trung rà soát những dự án chưa thực hiện dù đã được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2007 để xử lý.

Nguồn tin: (Theo Pháp luật Tp.HCM Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây