Tìm kiếm

Quốc Cường Gia Lai sẽ giao lại hơn 30ha đất tại khu Phước Kiển

Thứ hai - 23/04/2018 10:20

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai cho biết sẽ giao lại hơn 300.000m2 đất vừa bị hủy giao dịch cho thành phố nếu được trả lại tiền.

Chiều ngày 19/4, Quốc Cường Gia Lai vừa có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM và cổ đông sau khi Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM yêu cầu hủy hợp đồng bán 32,4ha đất nông nghiệp tại Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho doanh nghiệp này.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, đại diện Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (mã CK: QCG), hơn 32,4ha đất nông nghiệp tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè mà doanh nghiệp đã nhận chuyển nhượng là đất được đền bù không tập trung.

Ông Cường giải thích, khu đất này không có đường vào, không có mặt tiền và còn loang lổ rất nhiều. Doanh nghiệp đang tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân và chỉ khi hoàn thành việc đền bù thì doanh nghiệp mới được công nhận là chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Quốc Cường Gia Lai sẽ giao lại hơn 30ha đất tại khu Phước Kiển
Một góc khu đất mà Quốc Cường Gia Lai mua của Công ty Tân Thuận. Ảnh: Tuyết Nguyễn

Khu đất này có quy mô quy hoạch khoảng 50ha. Trước đó, Quốc Cường Gia Lai đã được chấp thuận đầu tư dự án Khu Dân Cư Bắc Phước Kiển tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè quy mô 91,6ha. Tuy nhiên, ông Cường khẳng định, khu đất 32ha không liên quan đến dự án này.

Cũng theo ông Cường, hoạt động kinh doanh của QCG và chiến lược phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới vẫn không bị ảnh hưởng nếu hợp đồng mua khu đất này với Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận bị hủy.

Sáng ngày 19/4, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT QCG tiết lộ, việc đền bù đất để hoàn thiện 100% đất sạch cho khu đất nông nghiệp này đang diễn ra rất chậm. Bà đã từng lo sẽ bị đọng vốn. Vì vậy, nếu giao dịch bị hủy, Quốc Cường sẽ giao lại đất khi Tân Thuận trả lại tiền.

Tối ngày 18/4, Văn phòng Thành ủy Tp.HCM đã thông báo về việc chuyển nhượng khu đất hơn 30ha của Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy) cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Theo thông báo, khu đất này đã đền bù, thuộc Khu dân cư Phước Kiển được chuyển nhượng với giá 1,29 triệu đồng/m2 vào tháng 6/2017. Công ty Tân Thuận thu về hơn 400 tỷ đồng cho ngân sách, trong khi có thể thu về hơn 2.000 tỷ nếu bán theo giá thị trường.

Giao dịch bị cho là thiếu minh bạch, không qua đấu thầu, giá chuyển nhượng thấp hơn nhiều lần so với giá thị trường nên sau đó đã bị yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng này.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây