Tìm kiếm

Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra công tác PCCC tại nhà cao tầng

Thứ bảy - 07/04/2018 13:41

Từ ngày 15/4, đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên vấn đề PCCC ở các công trình cao tầng tại 7 tỉnh thành, trong đó có 17 chung cư tại Hà Nội.

Liên quan đến việc tăng cường đảm bảo công tác PCCC tại các công trình cao tầng, ngày 5/4, Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng đã có buổi làm việc với Cục Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (C66, Bộ Công an).

Theo đó, đoàn liên ngành sẽ được thành lập để kiểm tra ngẫu nhiên vấn đề PCCC ở các công trình cao tầng tại 7 tỉnh, thành phố lớn để đánh giá, kiểm tra chéo, thực hiện từ sau ngày 15/4.

Với 17 công trình cao tầng tại Hà Nội vi phạm quy định PCCC, không thể khắc phục đúng quy chuẩn, Thứ trưởng Hùng đánh giá những trường hợp này rất phức tạp. Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra từng công trình để đưa ra giải pháp.

Cũng theo khẳng định của lãnh đạo hai cơ quan, đối với 17 công trình vi phạm này, không có việc "hạ chuẩn" quy định về phòng cháy, mà là nghiên cứu để đưa ra giải pháp thay thế khả thi.

Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra công tác PCCC tại nhà cao tầng
Hà Nội có không ít chung cư vi phạm tiêu chuẩn phòng cháy. Ảnh: Đ.Loan

Ông Bùi Quang Việt, Phó cục trưởng C66 cho biết, thời gian qua, cả nước xảy ra rất nhiều vụ cháy, nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Bộ Công an đã chỉ đạo công an địa phương tổng rà soát công tác PCCC tại các tòa nhà cao tầng, báo cáo trước ngày 15/4.

Cũng theo ông Việt, C66 kiểm tra công tác phòng cháy tại các công trình cao tầng mỗi năm một lần, những lần còn lại được thực hiện bởi chủ đầu tư và ban quản trị tòa nhà. Chủ đầu tư, ban quản trị tòa nhà có trách nhiệm duy trì, vận hành, thường xuyên bảo dưỡng thiết bị phòng cháy tại tòa nhà.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng thông tin, Bộ Xây dựng chỉ đạo đảm bảo tuyệt đối vấn đề phòng cháy khi thẩm định công trình, "không du di bất cứ trường hợp nào". Mọi công trình trước khi đưa vào sử dụng phải được nghiệm thu phòng cháy.

Trước đó, Hà Nội đã kiến nghị Bộ Xây dựng, Bộ Công an nghiên cứu, thẩm định các phương án PCCC thay thế tại 17 chung cư.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây