Tìm kiếm

Tỉnh Kiên Giang quyết thu hồi dự án chậm triển khai tại Phú Quốc

Thứ hai - 23/04/2018 21:27

Tỉnh Kiên Giang vừa ra văn bản chỉ đạo rà soát và kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng... trên địa bàn huyện Phú Quốc. Động thái này nhằm chuẩn bị quỹ đất sạch để kêu gọi đầu tư chuẩn bị thành lập đặc khu.

Mới đây ông Phạm Vũ Hồng, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký báo cáo gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Ban Chỉ đạo quốc gia. Nội dung báo cáo liên quan đến công tác chuẩn bị và kế hoạch tổ chức triển khai việc xây dựng, hình thành Đặc khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tỉnh Kiên Giang quyết thu hồi dự án chậm triển khai tại Phú Quốc
Một phần nội dung báo cáo về kế hoạch chuẩn bị thành lập Đặc khu Phú
Quốc của UBND tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Công Tuấn

Trong báo cáo, tỉnh Kiên Giang xác định tầm quan trọng của việc thành lập Đặc khu Phú Quốc và nêu rõ, thời gian vừa qua, bên cạnh việc nghiên cứu, hoàn chỉnh Đề án và góp ý cho dự thảo luật, tỉnh cũng ban hành chỉ đạo gấp rút triển khai chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để triển khai thực hiện ngay sau khi Quốc hội thông qua luật và nghị quyết thành lập đặc khu.

Báo cáo cũng cho biết, hiện Kiên Giang đã và đang phối hợp với nhà đầu tư tiếp tục triển khai nhanh các trục đường nhánh, đường trung tâm các khu du lịch trọng điểm của Phú Quốc trong đó có Bãi Trường, Bãi Khem, Bãi Vòng…

Tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư nhà máy thứ 2 có vị trí ở phía Nam đảo và thí điểm xử lý nước thải cục bộ cho một số khu vực thuộc thị trấn Dương Đông. Dự kiến trong quý II năm nay, công tác lựa chọn nhà đầu tư sẽ hoàn thành. Với các dự án xử lý nước thải, tỉnh cũng đã và đang tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Tỉnh Kiên Giang quyết thu hồi dự án chậm triển khai tại Phú Quốc 1
Một dự án bất động sản tại Phú Quốc đang trong quá trình triển khai. Ảnh: Công Tuấn

UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có chủ trương tạm dừng xét mới các dự án du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn trên địa bàn Phú Quốc để tạo tiền đề cho việc hình thành đặc khu cũng như tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các dự án trên đảo. Đặc biệt, tỉnh cũng chỉ đạo rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng, giữ đất… đễ chuẩn bị quỹ đất kêu gọi đầu tư cho Đặc khu Phú Quốc khi được thành lập.

Về mặt nhân sự, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và huyện Phú Quốc dự thảo phương án nhân sự cho Đặc khu Phú Quốc. Theo đó, khung vị trí việc làm đã được hoàn thành, xác định số lượng người làm việc, dự kiến nhân sự sẽ bố trí vào đặc khu, phương án giải quyết nhân sự dư dôi… Các nội dung này cũng đã được trình báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét để đảm bảo thực hiện ngay khi có nghị quyết thành lập đặc khu. "Quan điểm của tỉnh khi xây dựng phương án nhân sự là phải đảm bảo trình độ, năng lực để thực thi nhiệm vụ. Đối với những cán bộ, công chức, viên chức không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực thì sẽ thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo quy định của pháp luật", báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giangnêu rõ.

Nguồn tin: (Theo Người lao động) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây