Tìm kiếm

Tp.HCM bố trí nơi ở mới tiện nghi cho các hộ dân tạm cư Thủ Thiêm

Thứ bảy - 07/07/2018 14:41

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã làm việc với lãnh đạo quận 2 về việc bố trí nơi ở mới đối với một số hộ dân tại quận 2. Các hộ dân này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đã tạm cư trong nhiều năm qua.

Theo ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, quận có 106 hộ dân đang sử dụng 140 căn hộ tại khu tạm cư An Lợi Đông và khu tạm cư 1ha Thủ Thiêm. Theo chỉ đạo của Thành ủy Tp.HCM và UBND Tp.HCM, UBND quận 2 đã tiếp xúc, vận động 58 hộ dân và 30 hộ đồng ý nhận căn hộ chung cư.

Nhưng vì nhiều lý do như căn hộ quá tiêu chuẩn (17m2/người) và khiếu nại việc bồi thường nhà, đất… nên 28/58 hộ vẫn chưa đồng ý nhận căn hộ. UBND quận 2 đang tiếp tục vận động, thuyết phục các hộ dân. Với 50 hộ còn lại, quận 2 tiếp tục thực hiện theo kế hoạch và phấn đấu giải quyết dứt điểm trong tháng 7 này.

Tp HCM bố trí nơi ở mới tiện nghi cho các hộ dân tạm cư Thủ Thiêm
Các căn hộ khu tái định cư Thủ Thiêm

Tại buổi làm việc, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM khẳng định, việc bố trí người dân từ các khu nhà tạm cư xập xệ, xuống cấp vào các căn hộ chung cư tiện nghi, đầy đủ công năng, đảm bảo điều kiện sinh hoạt là chính sách nhân văn. Điều này cũng thể hiện trách nhiệm chăm lo của chính quyền đối với đời sống người dân sau giải tỏa. Vì vậy, UBND quận 2 cần vận động để người dân hiểu và đồng tình với chủ trương của thành phố.

"Việc đưa người dân về nơi ở mới tốt hơn với việc khiếu nại của bà con về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Khiếu kiện của bà con không thể giải quyết trong một sớm, một chiều. Trong thời gian chờ giải quyết, UBND Tp.HCM mong muốn người dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn nên chuyển về nơi ở mới tốt hơn. Qua tiếp xúc, 13 hộ đồng ý nhận nhà rất phấn khởi vì căn hộ đầy đủ công năng, tiện nghi hơn nhiều so với nhà tạm cư. Ngoài ra, người dân vào ở còn được miễn phí (trừ tiền điện, nước) và được chính quyền hỗ trợ di chuyển”, ông Tuyến cho biết thêm.

Nguồn tin: (Theo Sài Gòn đầu tư tài chính) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây