Tìm kiếm

Tp.HCM: Giá dịch vụ chung cư tối đa là 6.000 đồng/m2/tháng

Thứ ba - 03/04/2018 04:01

UBND Tp.HCM vừa ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố.

Khung giá cụ thể như sau:

Mức giá tối thiểu: 500-1.500 đồng/m2/thông thủy/tháng.

Mức giá tối đa: 3.000-6.000 đồng/m2/thông thủy/tháng (tùy chung cư có hay không có thang máy).

Mức giá trên chưa tính thuế giá trị gia tăng (nếu có) và chưa có các dịch vụ gia tăng (truyền hình cáp, internet, tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ gia tăng khác).

Khung giá này áp dụng cho việc thu phí quản lý, vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Tp.HCM theo quy định tại Điều 106 Luật Nhà ở. Đây là cơ sở để giải quyết nếu giữa đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư và chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư xảy ra tranh chấp. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua nhà ở. Nếu các chủ thể không thỏa thuận được giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư thì cũng áp dụng mức giá trong khung này.

Những đối tượng không áp dụng khung giá này gồm: nhà chung cư xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong một phòng; nhà chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước mà chưa được cải tạo, xây dựng lại; đã có thỏa thuận chung về giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trong hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua căn hộ; đã thống nhất về giá dịch vụ quản lý tại hội nghị nhà chung cư.

Tp HCh Giá dịch vụ chung cư tối đa là 6 000 đồng
Giá dịch vụ dao động 1.500-6.000 đồng/m2/tháng đối với chung cư có thang máy. Ảnh: HTD

Nếu chung cư có các khoản thu kinh doanh dịch vụ từ các diện tích thuộc phần sở hữu chung hoặc doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư được hỗ trợ giảm giá dịch vụ thì phải tính để bù đắp chi phí quản lý vận hành nhà chung cư để giảm giá, thu thấp hơn mức tối thiểu tại khung giá.

Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không gồm chi phí trông giữ xe, kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, chi phí sử dụng nước sinh hoạt, nhiên liệu, năng lượng, thông tin liên lạc, dịch vụ truyền hình và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng.

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 106 Luật Nhà ở, UBND cấp tỉnh ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư để áp dụng cho những trường hợp sau:

"a) Thu kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn;

b) Làm cơ sở để các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mua nhà ở hoặc trong trường hợp có tranh chấp về giá dịch vụ giữa đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư với chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư; trường hợp không thỏa thuận được giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư thì áp dụng mức giá trong khung giá dịch vụ do UBND cấp tỉnh ban hành".

Nguồn tin: (Theo Pháp luật Tp.HCM Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây