Tìm kiếm

Tp.HCM quyết định thu hồi gần 12.000 m2 "đất vàng" ở quận 7

Thứ sáu - 29/06/2018 06:42

Mới đây, UBND Tp.HCM đã công bố quyết định thu hồi khu đất có diện tích 11.644 m2 nằm trên bản đồ địa chính tại phường Tân Kiểng, quận 7 do vi phạm pháp luật đất đai.

Cụ thể, khu đất thu hồi có diện tích 11.644m2 tại 37/5 Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM. Được biết, từ tháng 3/1986, Tp.HCM đã cấp khu đất này cho Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp II để sử dụng vào việc mở rộng kho.

Nhưng vào tháng 8/1987, Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp II đã cho Công ty TNHH sản xuất thương mại Đức Thành thuê lại nhà xưởng, nằm trong diện phải thu hồi theo Luật Đất đai năm 3013 và hiện vẫn chưa thu hồi được.

Tp HCM quyết định thu hồi gần 12 000 m2 đất vàng ở quận 7
Vị trí dự án khu đất 11.644 m2 bị thu hồi tại phường Tân Kiểng, quận 7

UBND Tp.HCM giao cho chủ tịch UBND phường Tân Kiểng, quận 7 giao quyết định thu hồi khu đất trên cho người đại diện pháp lý của Công ty TNHH sản xuất thương mại Đức Thành và Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp II theo quy định của pháp luật. Nếu đại diện pháp luật của 2 công ty trên không nhận quyết định hoặc vắng mặt thì tiến hành lập biên bản, niêm phong quyết định thu hồi tại trụ sở UBND phường Tân Kiểng, quận 7 cũng như tại khu sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, UBND Tp.HCM cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cập nhật chỉnh lý hồ sơ biến động về đất đai theo quy định; đồng thời, lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với hai công ty kể trên về hành vi cho thuê lại đất đai; đề xuất xử lý phần giá trị còn lại của giá trị đã đầu tư vào đất, tài sản gắn liền với đất (nếu có) theo quy định.

Cục thuế thành phố cũng được yêu cầu tiến hành rà soát kiểm tra, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, lợi nhuận (nếu có) từ việc cho thuê lại để thu hồi về nộp cho ngân sách Nhà nước theo quy định…

Nguồn tin: (Theo Trí thức trẻ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây