Tìm kiếm

Yêu cầu lập tổ liên ngành rà soát dự án chậm tiến độ tại Tp.HCM

Thứ sáu - 04/05/2018 09:50

Sáng ngày 2/5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 và bốn tháng đầu năm 2018.

Theo Giám đốc Sở KH&ĐT Sử Ngọc Anh, trong 4 tháng đầu năm 2018, hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư đạt kết quả khả quan, tổng vốn đầu tư thành phố thu hút được tăng 76% so với cùng kỳ và tổng vốn đăng ký và bổ sung của doanh nghiệp tăng 30% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, ông Phong chỉ ra vấn đề, theo kết quả rà soát, riêng huyện Nhà Bè, Sở TN&MT Tp.HCM đã thống kê có 85 dự án chậm tiến độ kéo dài. Trong đó có nhiều dự án không thể triển khai, nhiều dự án sang hết người này qua người khác.

Theo đó, ông Phong đề nghị các quận, huyện thành lập ngay các tổ liên ngành để rà soát tất cả các dự án chậm tiến độ, xử lý những dự án kéo dài, không thể triển khai. Ông nói: "Dự án đã duyệt nhưng không thực hiện sẽ khiến hạ tầng ở đây không thể hoàn thành, cỏ rác mọc lên. Hiện không chỉ có ở Nhà Bè mà còn rất nhiều dự án ở địa phương khác xảy ra tình trạng này".

Yêu cầu lập tổ liên ngành rà soát dự án chậm tiến độ tại Tp HCM
Chủ tịch UBND Tp.HCM yêu cầu rà soát lại tất cả những dự án chậm tiến độ trên địa bàn

Chủ tịch UBND Tp.HCM cũng đề nghị Sở Xây dựng, Sở TN&MT rà soát lại, xử lý những dự án cấp thiết, tránh tình trạng một số dự án đăng ký rồi để đó, thậm chí phân lô bán nền khiến công tác quy hoạch gặp khó khăn...

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các sở, ngành hoàn thành các đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội để trình kỳ họp HĐND thành phố xem xét thông qua tại kỳ họp giữa năm 2018. Đồng thời, ông Phong cũng giao các sở, ngành đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Ông Phong cũng cho biết, sắp tới, thành phố sẽ kiểm tra công tác PCCC tại một số chung cư cao tầng và kiểm tra công tác an toàn giao thông tại một số quận, huyện.

Nguồn tin: (Theo Pháp luật Tp.HCM Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây