Tìm kiếm

Đấu giá tòa Sài Gòn One Tower: Khả năng trúng không cao

Thứ hai - 02/04/2018 15:43

Theo dự báo của chuyên gia, không đồng tình với mức giá khởi điểm bán đấu giá tòa nhà Sài Gòn One Tower, nhà đầu tư có thể đặt mua với mức giá thấp hơn 6.110 tỷ đồng.

Mới đây, Công ty Quản lý Tài sản - VAMC đã thông báo chọn tổ chức bán đấu giá tòa nhà Sài Gòn One Tower. Đây là công trình thuộc Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C.

Dự kiến, giá khởi điểm bán đấu giá công trình và quyền khai thác công trình Sài Gòn One Tower là 6.110 tỷ đồng. Về mức giá này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM đánh giá, mức giá này tương đối khả thi và khá phù hợp với giá trị còn lại của dự án so với giá thị trường.

Tuy nhiên, về kịch bản có thể xảy ra khi đấu giá, ông Châu khá thận trọng khi đưa ra dự đoán. Theo ông, nhiều nhà đầu tư sẽ tham gia buổi đấu giá nhưng khả năng trúng không cao. Thậm chí, một số nhà đầu tư có thể đưa ra mức giá thấp hơn giá khởi điểm để bày tỏ sự không đồng tình về mức giá này.

Đấu giá tòa Sài Gòn One Tower Khả năng trúng không cao
Giá khởi điểm bán đấu giá tòa nhà Sài Gòn One Tower là 6.110 tỷ đồng. Ảnh: Quỳnh Trần

Nếu việc đấu giá không thành công, đơn vị nắm giữ tài sản có thể giảm giá khởi điểm tối đa 10% hoặc tìm phương thức hỗ trợ cho đợt đấu giá tiếp theo.

Cũng theo đánh giá của ông Châu, ban đầu, dự án được thiết kế là khu phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp và một số công trình phụ trợ. So với xu hướng đầu tư địa ốc trong vài chục năm tới, quy hoạch này không hề lỗi thời. Hoặc sau này, nếu có thay đổi, đơn vị tiếp quản có thể dễ dàng chuyển đổi công năng sử dụng.

Tài sản được đấu giá là quyền sở hữu 14.954m2 diện tích thương phẩm của khu căn hộ cao cấp, quyền sở hữu và khai thác kinh doanh toàn bộ công trình xây dựng tầng hầm, văn phòng cho thuê, khu trung tâm thương mại và công trình phụ trợ. Dự án nằm tại vị trí đắc địa của thành phố nhưng bị trì hoãn nhiều năm. Ngoài ra, diện tích khuôn viên hẹp, khiếm khuyết về phong thủy... cũng đã tác động đến quan điểm đầu tư của những đơn vị tiềm năng.

Doanh nghiệp đăng ký làm tổ chức bán đấu giá tài sản phải chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá, đề xuất phương án đấu giá khả thi và kê khai các hợp đồng đã đấu giá thành công từ 100 tỷ đồng trở lên…

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây