Tìm kiếm

Doanh thu quý I Công ty 577 tăng vọt do bàn giao dự án đối diện Carina

Thứ bảy - 07/07/2018 07:14

Công ty CP Năm Bảy Bảy hoàn thành 47% kế hoạch doanh thu cả năm nhờ bàn giao căn hộ thuộc dự án Citygate (quận 8, Tp.HCM).

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2018 của Công ty CP Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) ghi nhận 399 tỷ đồng doanh thu thuần, hoàn thành 47% kế hoạch cả năm, tăng gần 390 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Lý giải sự tăng trưởng đột biến này, ban lãnh đạo công ty cho biết là do công ty ghi nhận doanh thu bàn giao căn hộ Citygate (quận 8) lên đến 340 tỷ đồng. Ngoài ra, 55 tỷ đồng từ hoạt động xây dựng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trong khi cùng kỳ năm ngoái chưa bằng 1/10.

Trong ba tháng đầu năm, lợi nhuận gộp bán hàng và cung cấp dịch vụ của NBB tăng 18 lần so với cùng kỳ, lên đến 61 tỷ đồng. Tuy nhiên, do chi phí lãi vay, bán hàng (chủ yếu là hoa hồng cho môi giới), quản lý doanh nghiệp tăng mạnh và không phát sinh doanh thu từ thoái vốn doanh nghiệp ngoài ngành như năm trước, lợi nhuận sau thuế giảm đột biến. Theo đó, công ty ghi nhận lãi ròng xấp xỉ 24 tỷ đồng, hoàn thành chưa đến 14% kế hoạch và bằng phân nửa cùng kỳ.

Doanh thu quý I Công ty 577 tăng vọt do bàn giao dự án đối diện Carina
Doanh thu Công ty 577 tăng đột biến. Ảnh: Báo Giao thông

Tính đến cuối kỳ, tổng tài sản của NBB vào khoảng 4.730 tỷ đồng, giảm gần 250 tỷ đồng so với đầu năm, chủ yếu là chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang khu dân cư, căn hộ… Nợ phải trả chiếm khoảng 59% trong cơ cấu nguồn vốn, giảm xuống còn 2.780 tỷ đồng.

Mới đây, trong buổi đại hội cổ đông thường niên, ban lãnh đạo NBB cho biết đã ngừng toàn bộ kế hoạch bán hàng để tập trung khắc phục vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina.

Chủ tịch HĐQT công ty, ông Đoàn Tường Triệu cho biết, chi phí khắc phục và hỗ trợ cư dân ước tính khoảng 60 tỷ đồng. Vì Công ty Hùng Thanh không có khả năng chi trả khoản này nên NBB đứng ra hỗ trợ kinh phí, với tư cách là cổ đông sáng lập và nắm 95% vốn.

Việc tạm ứng chi phí bồi thường có thể sẽ khiến chi phí tăng và làm giảm lợi nhuận của công ty trong các năm tài chính kế tiếp, theo cách hạch toán, ghi nhận doanh thu đặc thù của ngành bất động sản.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây