Tìm kiếm

Bà Rịa Vũng Tàu: Tự “vẽ” dự án trên ruộng muối để bán

Thứ sáu - 06/07/2018 15:24

Tại Bà Rịa Vũng Tàu, một số chủ đất tự ý phân lô tách thửa, đặt tên dự án... trên đất ruộng muối và rao bán rầm rộ. Vì vậy, lãnh đạo huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã khuyến cáo người mua cẩn trọng với những lô đất không đủ điều kiện pháp lý này.

Dọc Tỉnh lộ 44, thuộc xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hàng loạt dự án đất nền chen nhau mọc lên trên các ruộng muối. Người dân cho biết, ngày trước, khu vực này được người bản xứ dùng để sản xuất muối.

Từ khi một số cá nhân thu gom đất xong, san lấp và “vẽ” nên dự án đất nền… khiến khu vực này không còn bình yên, phần nào bị xáo trộn bởi “cơn lốc” mua bán. Nghề muối truyền thống cũng bị ảnh hưởng về quy mô khi vào vụ làm muối chính.

Bà Rịa Vũng Tàu Tự vẽ dự án trên ruộng muối để bán
Bà Rịa Vũng Tàu Tự vẽ dự án trên ruộng muối để bán 1

 
Đất nền ở khu vực ruộng muối tự ý phân lô, đặt tên dự án bán

Trước hàng rào nhà dân, các trụ điện… chằng chịt các tấm quảng đất nền của các dự án như: Golden Central do Công ty TNHH thương mại dịch vụ bất động sản Vincomreal làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phúc Điền phát triển.

Bà Rịa Vũng Tàu Tự vẽ dự án trên ruộng muối để bán 2
Chủ đất tự đặt tên dự án và rao bán khi hạ tầng pháp lý chưa hoàn thiện

Nhân viên môi giới dự án Golden Central cho biết, hiện dự án đã mở bán đợt 1, dự án còn khoảng 20 nền, mỗi nền có diện tích khoảng 100m2 trở lên, mỗi m2 giao động từ 6,8 – 11 triệu đồng. Cũng theo nhân viên môi giới này, dự án đầy đủ pháp lý, cam kết mua trong 3 tháng là nhận được giấy chủ quyền sử dụng đất. Nếu khách hàng ở tỉnh thì chủ đầu tư có xe đưa đón đến tận nơi xem.

Bà Rịa Vũng Tàu Tự vẽ dự án trên ruộng muối để bán 3
Dự án "bánh vẽ" The Sunny

Tương tự, dự án The Sun do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Evoreal phát triển cũng đang rầm rộ rao bán, nhưng trên thực tế, dự án cũng không đảm bảo các điều kiện pháp lý theo quy định.

Theo ông Lê Công Hải - Phó trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng UBND huyện Long Điền, dự án The Sun, Golden Central Park và một số dự án đang triển khai ở khu vực ruộng muối không phải là dự án. UBND huyện không cấp quyết định đầu tư dự án cho các chủ đầu tư dự án này. Thực chất đó là đất của dân, rồi họ tự đặt tên dự án và rao bán. Đây chỉ là các khu đất phân lô bán nền.

Bà Rịa Vũng Tàu Tự vẽ dự án trên ruộng muối để bán 4
Theo quy định, các "dự án" đất nền tối đa lấn vào ruộng muối không quá 200m2

"Khách hàng mua đất nền ở khu vực ruộng muối thì nên đến UBND huyện Long Điền để cán bộ huyện hướng dẫn cụ thể, để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, ông Hải khuyến cáo.

Nguồn tin: (Theo Tiền phong Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây