Tìm kiếm

Bán thí điểm 330 căn NOXH thuộc khu dân cư Phong Bắc (Đà Nẵng)

Thứ sáu - 06/04/2018 14:40

Mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có văn bản số 2603/SXD-QLN thông báo về chủ trương bán thí điểm 330 căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) tại chung cư 11 tầng, khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cụ thể, giá bán từ 360-580 triệu đồng/căn. Cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu liên hệ tại Công ty Quản lý Nhà (số 25 đường Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu) để được hướng dẫn và lập thủ tục mua nhà.

Theo quy định, đối tượng được mua nhà phải thực sự có nhu cầu bức thiết về nhà ở, có điều kiện tài chính để thanh toán 100% tiền mua nhà. Các đối tượng được xét mua nhà bao gồm: Người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo thuộc khu vực đô thị; người có công với cách mạng; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN; hộ gia đình thuộc diện giải tỏa thu hồi đất, giao mặt bằng mà chưa được bồi thường đất ở, nhà ở; cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong các cơ quan - đơn vị thuộc Công an nhân dân, Quân đội nhân dân; các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ.

Bán thí điểm 330 căn NOXH thuộc khu dân cư Phong Bắc Đà Nẵng
TP. Đà Nẵng tổ chức bán thí điểm 330 căn hộ NOXH thuộc khu dân cư Phong Bắc

Điều kiện để mua NOXH là đối tượng chưa có nhà ở, đất ở thuộc sở hữu của mình; chưa được mua, thuê NOXH; chưa được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống hoặc đã có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân dưới 10m2 sàn/người.

Đồng thời, đối tượng phải có đăng ký thường trú tại TP. Đà Nẵng, nếu không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú trên 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ và có đóng bảo hiểm xã hội tại TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, đối tượng phải thuộc diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật. Với các đối tượng đang thuê NOXH được đầu tư từ vốn ngân sách Nhà nước thì phải có cam kết hoàn trả lại căn hộ được Nhà nước cho thuê.

Trường hợp hộ gia đình đăng ký mua NOXH thì chỉ cần một thành viên trong gia đình thuộc một trong các đối tượng trên là thuộc diện được xem xét giải quyết mua NOXH. Trong thời gian 5 ngày làm việc mà hồ sơ mua nhà đã đáp ứng các quy định về đối tượng, điều kiện thì người mua nhà phải thực hiện đặt cọc 10% giá trị căn hộ đăng ký mua.

Nguồn tin: (Theo Trí thức trẻ)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây