Tìm kiếm

Bộ Giao thông kêu gọi đầu tư mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ sáu - 30/03/2018 19:02

Nhà ga T3 sẽ được đầu tư bởi Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), những công trình phụ trợ sẽ kêu gọi nhà đầu tư khác tham gia.

Chiều ngày 29/3, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, sau khi Chính phủ đồng ý mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía nam, Bộ Giao thông sẽ trình Thủ tướng phê duyệt quy hoạch sân bay, đồng thời chuẩn bị đầu tư nhà ga, đường lăn, sân đỗ và tổ chức giao thông kết nối.

Theo Thứ trưởng Đông, vì đất quốc phòng đã có sẵn và các dự án đều rất cấp thiết nên việc triển khai sẽ diễn ra nhanh chóng. ACV sẽ sử dụng vốn doanh nghiệp đầu tư nhà ga T3. Bộ Giao thông cũng kiến nghị đầu tư dự án đường lăn, sân đỗ bằng vốn của ACV, kêu gọi nhà đầu tư khác đầu tư những dự án thích hợp.

Bộ Giao thông kêu gọi đầu tư mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Phương án xây thêm nhà ga T3 về phía nam của đơn vị tư vấn Pháp

Theo đề xuất của đơn vị tư vấn, dự án cần 36ha đất quốc phòng nhưng mới có hơn 16ha được bàn giao, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Thứ trưởng Đông khẳng định, để mở rộng sân bay về phía nam, Bộ Quốc phòng đã đồng ý tiếp tục giao đất như Bộ Giao thông yêu cầu.

Ngày 28/3, tại phiên họp Thường trực Chính phủ, đồng ý với đề xuất của Công ty Tư vấn ADP-I (Pháp), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định chủ trương mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, nhà ga hành khách sẽ được xây thêm ở phía nam với diện tích sàn 200.000m2, phía bắc sẽ xây một số công trình phụ trợ. Các công trình này có vốn khái toán là 18.000 tỷ đồng.

Bộ Giao thông có trách nhiệm chủ trì chỉnh sửa quy hoạch, hoàn thiện đề xuất, tìm nguồn vốn và hoàn thiện hồ sơ pháp lý để sớm khởi công, giúp giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất đã vượt 44% công suất quy hoạch đến năm 2020.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây