Tìm kiếm

Cán bộ đứng sau "cò" đất tại Đà Nẵng

Thứ năm - 22/03/2018 16:09

Tại cuộc làm việc với Quận ủy Liên Chiểu mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đề cập nhiều vấn đề "nóng" trong quản lý đô thị và đất đai trên địa bàn quận.

Cán bộ đứng sau cò đất tại Đà Nẵng
Hiện nay có rất nhiều “cò” đất sẵn sàng bán và đứng ra bảo kê xây dựng trái phép

Ông Nghĩa cho hay, có tình trạng một số quan chức đứng sau “cò” đất, đây là vấn đề rất đáng quan tâm và các ban Đảng sẽ tập trung làm rõ. Theo ông Nghĩa, hiện nay có rất nhiều “cò” đất sẵn sàng bán và đứng ra bảo kê xây dựng trái phép. Họ hoạt động rất công khai trong thị trường đất cát của quận.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đánh giá, tình trạng xây dựng trái phép và xây dựng trên đất nông nghiệp ở Q. Liên Chiểu cũng đang diễn biến phức tạp, trong đó có việc cán bộ địa phương can thiệp. "Có một số cán bộ thực thi nhiệm vụ đã "can thiệp" khi báo chí tìm hiểu, viết bài phản ánh tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở Q. Liên Chiểu, do vậy đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông, Văn phòng Quận ủy, UBND thành phố, lực lượng trật tự đô thị phải xem xét lại", ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Nghĩa, những ngày qua ông nhận được rất nhiều thông tin, trong đó có việc dùng cả người dân, “đầu nậu” gây ảnh hưởng với báo chí, cản trở báo chí; đồng thời can thiệp cả việc đăng hay không đăng bài ở một tờ báo địa phương. Vì vậy, Ban Tuyên giáo Thành ủy cần xem xét trả lời, không để xảy ra tình trạng này.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Q. Liên Chiểu báo cáo sớm về dự án Khu du lịch Làng Vân và Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Bên cạnh đó, đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét có cần phải "để dành" đất từ 2 dự án này cho sự phát triển của TP. Đà Nẵng sau này hay không?

Liên quan đến việc tinh giản biên chế, ông Trương Quang Nghĩa nhìn nhận việc giảm số lượng cán bộ rất khó. Ông nghĩa đặt câu hỏi về tỷ lệ cán bộ làm việc thật sự, về nguồn nhân lực được đào tạo tốt và tỷ lệ “con em” hay “gửi gắm”. Ông Nghĩa cho rằng phải xem lại nghiêm túc vấn đề này và “nhận một cách dễ dãi thì cũng phải loại dễ dàng”.

Nguồn tin: (Theo Thanh niên online) 

 Từ khóa: Cán bộ đứng sau

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây