Tìm kiếm

Chung cư Carina đang được khẩn trương sửa chữa

Thứ năm - 05/07/2018 09:05

Ông Trần Quang Hải, Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh cho biết, chủ đầu tư chung cư Carina (quận 8, Tp.HCM) đã bắt đầu sửa chữa, cải tạo chung cư ngay sau khi Sở Xây dựng Tp.HCM cấp giấy phép.

Theo ghi nhận của PV, chiều 3/7, các hạng mục hư hỏng tại chung cư Carina đã được sửa chữa. Được biết, Sở Xây dựng đồng ý cho sửa chữa, cải tạo tầng hầm tháp A và B với diện tích hơn 1.000m2 gồm: phần bị cháy 300m2 và phần ảnh hưởng khu vực là 700m2. Phía chủ đầu tư sẽ cho thay thế một số hạng mục cơ điện bị hư hỏng từ tầng hầm đến tầng 2. Tủ điện, tủ điều khiển, thang máng cáp, dây điện, ổ cắm, công tắc, hệ thống ống nước, camera quan sát, âm thanh công cộng... là các thiết bị phải thay thế. Đối với hệ thống PCCC, Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư phải thay mới hoàn toàn.

Chung cư Carina đang được khẩn trương sửa chữa
Phần bên ngoài chung cư cũng được sơn mới đồng bộ màu vàng thay cho màu xanh cũ

Dự kiến sẽ hoàn thành xong việc sửa chữa chung cư Carina vào ngày 15/8. Sau đó, công ty sẽ mời Bộ Xây dựng vào nghiệm thu. Sau khi có kết quả, chủ đầu tư sẽ thông báo cho cư dân trở về.

Trươc đó, vụ hoả hoạn xảy ra tại tầng hầm để xe của chung cư Carina vào sáng sớm 23/3/2018 đã khiến 13 người tử vong và hàng chục người bị thương. Theo kết luận của cơ quan chức năng, toàn bộ hệ thống PCCC của chung cư này đã bị hư hỏng.

Nguồn tin: (Theo Người lao động) 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây