Tìm kiếm

Chung cư Thăng Long Victory xây thêm căn hộ trái phép?

Thứ năm - 05/07/2018 21:14

Theo giấy phép xây dựng, dự án Thăng Long Victory chỉ được phê duyệt xây 25 tầng nhưng chủ đầu tư dự án - Công ty CP Đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Phúc Hà (Công ty Phúc Hà) đã xây thêm một số căn hộ trên tầng thượng, thông với tầng 25.

Chung cư Thăng Long Victory xây thêm căn hộ trái phép
Chủ đầu tư dự án Thăng Long Victory “hô biến” tầng thượng thành penthouse

Theo phản ánh của nhiều người dân tại tòa nhà T1 dự án Thăng Long Victory (huyện Hoài Đức, Hà Nội) do Công ty Phúc Hà làm chủ đầu tư, khi trực tiếp đi làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, họ tá hỏa khi biết sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất đối với những căn hộ có ký hiệu D. Lý do bởi chủ đầu tư dự án đã thay đổi vị trí tường xây so với bản vẽ phương án kiến trúc đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phê duyệt.

Đặc biệt, cư dân cũng phản ánh, tại tầng 25 của 2 tòa T1 và T2, Công ty Phúc Hà đã biến những căn hộ để ở thành những căn hộ dạng penthouse.

Theo phê duyệt, tầng 25 tòa T1 sẽ bao gồm 20 căn hộ, tuy nhiên chủ đầu tư đã chia thành 14 căn, trong đó chỉ có 6 căn là đúng thiết kế, còn lại 8 căn bị chuyển thành căn hộ dạng penthouse (thông 2 căn liền nhau và nhiều căn thông lên tầng mái). Tại tầng 25 của tòa T2, Công ty Phúc Hà cũng chia thành nhiều căn hộ dạng penthouse và tới thời điểm này, nhiều căn hộ penthouse đã có chủ, nhiều căn đã và đang trong quá trình thi công hoàn thiện.

Chung cư Thăng Long Victory xây thêm căn hộ trái phép 1
Cầu thang bộ được xây để thông tầng từ tầng 25 lên tầng thượng của tòa nhà  

Dự án chung cư Thăng Long Victory là tổ hợp 5 tòa nhà chung cư từ T1 đến T5 do Công ty Phúc Hà làm chủ đầu tư. Hiện tại, chủ đầu tư đã xây dựng xong 2 tòa tháp T1 và tòa T2 cao 25 tầng, trong đó có 1 tầng hầm, 3 tầng thương mại và dịch vụ, từ tầng 4 đến tầng 25 là căn hộ để ở và đang thi công tòa T3.

Về việc biến tầng thượng thành căn hộ penthouse, đại diện Công ty Phúc Hà lý giải: "Trước đây đã có thanh tra của Bộ Xây dựng đến kiểm tra, xử lý phạt vi phạm hành chính, công ty đã nộp phạt và khắc phục hậu quả, hiện tại không có vấn đề gì. Đây không phải là căn hộ, mà là các ô dịch vụ của công ty cho thuê làm dịch vụ thương mại. Công ty có hợp đồng thuê dịch vụ thương mại, còn dân ở hay không thì chúng tôi phải kiểm tra lại”.

Thế nhưng khi PV đề nghị được tiếp cận các hợp đồng thuê này thì vị đại diện chủ đầu tư cho biết, lãnh đạo công ty không cho phép.

Trước đó, cuối năm 2017, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có quyết định xử phạt hành chính Công ty Phúc Hà về sai phạm trên. Nhưng trao đổi với PV, đại diện Thanh tra Xây dựng (Sở Xây dựng Hà Nội) lại cho biết, không nắm rõ việc này (!?).

Sau đó, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về dự án này nhưng đã gần 1 tháng trôi qua vẫn chưa nhận được hồi âm từ cơ quan này.

Nguồn tin: (Theo Đầu tư Bất động sản) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây