Tìm kiếm

Cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương tại Tp.HCM tiếp tục cầu cứu

Thứ năm - 05/07/2018 01:39

Mới đây, Ban Quản trị (BQT) chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú, Tp.HCM) đã gửi đơn đề nghị lần 4 đến UBND Tp.HCM về việc cưỡng chế thu hồi phí bảo trì nhà chung cư. Trước đó, BQT đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị hỗ trợ về việc này nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Theo nội dung đơn kiến nghị mới đây, ngày 2/2, 3/4 và 2/6/2018 BQT chung cư Khang Gia Tân Hương đã gửi đơn kiến nghị đến UBND Tp.HCM đề nghị tiến hành cưỡng chế quỹ bảo trì và hồ sơ pháp lý chung cư Khang Gia.

Đến ngày 26/6, Sở Xây dựng đã bàn giao hồ sơ nhà chung cư cho BQT chung cư Khang Gia Tân Hương. Nhưng theo BQT, họ vẫn chưa nhận được phản hồi từ các cơ quan chức năng về việc cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì chung cư.

Cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương tại Tp HCM tiếp tục cầu cứu
Chung cư Khang Gia Tân Hương

BQT chung cư Khang Gia Tân Hương cho biết, trong cuộc họp Hội nghị nhà chung cư ngày 13/5 vừa qua, 173 hộ dân đã biểu quyết 100% đề nghị UBND Tp.HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra khởi tố hình sự chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia nếu như không bàn giao 2% phí bảo trì nhà chung cư cho BQT.

Cũng theo đơn kiến nghị của BQT chung cư Khang Gia Tân Hương, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia không chỉ chiếm dụng 2% phí bảo trì nhà chung cư, mà còn vi phạm nghiêm trọng về xây dựng, xem thường an toàn tính mạng của hơn 1.500 cư dân. Cụ thể, chủ đầu tư không thi công các hạng mục PCCC theo thẩm duyệt; không tổ chức nghiệm thu công trình theo đúng quy định; cố tình xây trái phép 71 căn hộ và ki ốt khi đã có quyết định đình chỉ thi công…

Được biết, vào ngày 3/7 tới, Cảnh sát PCCC Tp.HCM sẽ tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ chung cư Khang Gia Tân Hương, để kịp thời phát hiện và chỉ đạo khắc phục, xử lý những sai phạm tại chung cư này.

Nguồn tin: (Theo Vietnamnet) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây