Tìm kiếm

Cư dân The Pride “tố” chủ đầu tư Hải Phát mắc hàng loạt sai phạm

Thứ bảy - 09/06/2018 20:14

Cư dân chung cư The Pride vừa lên tiếng “tố” chủ đầu tư Hải Phát về hàng loạt vi phạm cũng như sự cố xảy ra nhưng mãi không được khắc phục, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân.

Chung cư The Pride toạ lạc tại trục đường Tố Hữu do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. The Pride từng được quảng cáo sẽ là "niềm kiêu hãnh" của các chủ nhân căn hộ. Nhưng thực tế khi đưa vào sử dụng, không ít cư dân thấy thực sự “vỡ mộng”.

Các hộ dân sinh sống tại The Pride phản ánh, rất nhiều bất cập, bức xúc trong thời gian qua không được chủ đầu tư khắc phục như tình trạng thang máy rơi tự do và hỏng liên tục; bể phốt vỡ thường xuyên gây mùi thối nồng nặc...

Cư dân The Pride tố chủ đầu tư Hải Phát mắc hàng loạt sai phạm
Mặc dù cư dân The Pride đã phản ánh lên phía chủ đầu tư nhiều lần
nhưng vẫn không được xử lý dứt điểm

Bên cạnh đó, cư dân cũng tỏ thái độ không đồng tình trước việc khoản tiền phí bảo trì của gần 2.000 hộ dân sống ở đây bị chủ đầu tư “khất” nhiều năm nay. Chủ đầu tư còn bị “tố” tự ý cắt xén các hạng mục tiện ích dù đã được ghi rõ trong hợp đồng…

Cư dân The Pride cũng cho biết, chủ đầu tư áp mức giá dịch vụ 7.000 đồng/m2 nhưng mức dịch vụ lại không tương xứng. Vì vậy, nhiều hộ dân dừng nộp phí. Nhưng ngay sau đó chủ đầu tư “doạ” cắt dịch vụ trông giữ xe và cả điện nước.

Cư dân The Pride tố chủ đầu tư Hải Phát mắc hàng loạt sai phạm 1
Cư dân căng băng rôn phản đối những bất cập tại chung cư The Pride

Theo đại diện cư dân, mặc dù họ đã phản ánh lên phía chủ đầu tư nhiều lần nhưng vẫn không được xử lý dứt điểm khiến cư dân ngày càng bức xúc. Do đó, mới đây cư dân chung cư The Pride đã tập trung lại nhằm “chất vấn” chủ đầu tư xung quanh loạt vấn đề nêu trên.

Thực tế, đây không phải là dự án duy nhất mà chủ đầu tư Hải Phát bị cư dân lên tiếng “tố” lùm xùm. Trước đó, cư dân HHB Tân Tây Đô đã gửi “Bản yêu cầu 8 điểm” yêu cầu chủ đầu tư Hải Phát thực hiện các nghĩa vụ bắt buộc theo quy định pháp luật.

Suốt thời gian qua, cư dân tại khu HHB Tân Tây Đô đã liên tục phản ánh và có đơn thư gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền “tố” hàng loạt tồn tại, vi phạm của Hải Phát liên quan tới hoạt động xây dựng, quản lý vận hành khu đô thị này.

Cư dân sinh sống tại dự án này cho biết, họ đang phải ngày đêm thấp thỏm lo âu với hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, có thể cướp đi sinh mạng, tài sản của những người sinh sống trong khu đô thị này bất cứ lúc nào. Lo lắng của cư dân HHB Tân Tây Đô là có cơ sở bởi trong danh sách 91 công trình vi phạm PCCC do Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa công bố có tên chung cư HHB Tân Tây Đô.

Ngoài ra, cư dân tòa HHB cũng rất bức xúc khi cho rằng phần diện tích chung của cả tòa nhà khoảng 13.000 m2 nghi vấn bị chủ đầu tư nhập nhèm, ăn bớt. Cư dân cũng không đồng tình việc chủ đầu tư không công khai minh bạch quỹ bảo trì, luôn trì hoãn bàn giao quỹ bảo trì và các hồ sơ, tài liệu liên quan tới công tác quản lý, vận hành tòa nhà, gây khó khăn cho BQT và mất an toàn cho hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại đây.

Cư dân The Pride tố chủ đầu tư Hải Phát mắc hàng loạt sai phạm 2
“Bản yêu cầu 8 điểm” yêu cầu chủ đầu tư Hải Phát thực hiện các nghĩa vụ
bắt buộc theo quy định đối với dự án HHB Tân Tây Đô

Trước tình trạng trên, mới đây Sở Xây dựng Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra công tác quản lý sử dụng tòa chung cư HHB Tân Tây Đô do Công ty CP đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư.

Nguồn tin: (Theo Dân trí) 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây