Tìm kiếm

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích

Thứ bảy - 26/05/2018 04:33

Thu hơn 4 nghìn tỷ đồng của khoảng 2.000 khách hàng và cam kết bàn giao nhà vào năm 2013 nhưng sau 8 năm xây dựng, dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng - Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) mới chỉ hoàn thành 3 trong tổng số 13 tòa nhà.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích

Là dự án do Công ty CP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, Usilk City nằm ngay trên tuyền đường Lê Văn Lương kéo dài và được khởi công từ năm 2008. Dự án có quy mô 9 khối nhà chung cư cao tầng với 2.800 căn hộ chung cư cao cấp, cùng hàng loạt hệ thống công trình.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 1

Ra sức cam kết và hứa hẹn với khách hàng về một "thành phố" hoa lệ ở Thủ đô, nhưng trên thực tế, dự án đã trở thành “vũng lầy”, chôn vùi quyền lợi, tiền bạc, hy vọng… của hơn 2.000 khách hàng.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 2

Toàn bộ dự án gồm 4 cụm công trình CT1 - CT4 với các khối nhà cao tầng từ 25 - 50 tầng. Trong quá trình thực hiện dự án từ năm 2009 đến 2012, chủ đầu tư đã huy động hơn 4 nghìn tỷ đồng của hàng nghìn khách hàng. Nhưng rồi dự án vẫn đình trệ khiến người dân rơi vào cảnh bức xúc, mệt mỏi nhiều năm qua.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 3

Khách hàng không thể ngờ, tiền của mình bỏ ra nay chỉ là những vật liệu xây dựng ngày càng han gỉ, bị bào mòn, vứt chỏng chơ.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 4

Với sự trì trệ này, chủ đầu tư không chỉ phá vỡ uy tín của thương hiệu mà còn đạp đổ lòng tin, sự tín nhiệm cũng như quyền lợi, tiền bạc của khách hàng.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 5

"Thành phố trong mơ” sau một hành trình dài 10 năm vẫn chỉ dừng lại ở quang cảnh hoang vu, đổ nát với những cột bê tông, sắt thép han gỉ, xuống cấp trầm trọng.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 6

Hành trình “đòi nhà” của khách hàng Usilk vô cùng gian nan, nhọc nhằn. Mọi phương pháp như tập trung thành các nhóm để xin đối thoại, khiếu nại, gây sức ép,… dường như đều vô dụng khi chủ đầu tư không có bất kỳ động thái hợp tác nào.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 7

Đến nay, các khách hàng của Usilk City vẫn đang nỗ lực đòi lại quyền lợi mà mình đáng ra phải có. Nhưng có lẽ càng đấu tranh lại càng thất vọng.

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 8

cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 9 
cục nợ hàng nghìn tỷ, Usilk City không hẹn ngày về đích 10

Đáng ra, Usilk City phải đang là một khu dân cư đông đúc, nơi an cư cho hàng ngàn gia đình chứ không phải quang cảnh tiêu điều, xơ xác như thế này.

Nguồn tin: (Theo Reatimes.vn) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây