Tìm kiếm

Dân tại xã Phước Kiển không chịu di dời vì giá đền bù thấp

Thứ hai - 23/04/2018 15:15

Theo ghi nhận tại khu dân cư Phước Kiển (khu này đang được công ty Quốc Cường Gia Lai giải toả, đền bù), trên đất đã có nhiều căn nhà đập bỏ để chuyển đi nơi khác sinh sống. Nhưng vẫn còn có hàng trăm hộ dân ở trong những căn nhà lụp xụp chưa chịu chuyển đi vì chưa thỏa mãn giá đền bù.

Ngày 18/4, Thành ủy Tp.HCM có thông cáo về việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai với giá 1,29 triệu đồng/m2.

Theo đó, việc ký kết này không báo cáo cho tập thể Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy. Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. Bên cạnh đó, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Dân tại xã Phước Kiển không chịu di dời vì giá đền bù thấp
Khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè)

Theo ghi nhận tại khu dân cư Phước Kiển, hiện trên đất đã có nhiều căn nhà đập bỏ để chuyển đi nơi khác sinh sống sau khi được đền bù. Song, vẫn còn có hàng trăm hộ dân ở trong những căn nhà lụp xụp chưa chịu chuyển đi vì chưa thỏa mãn giá đền bù.

Chị Hà (30 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) cho hay, gia đình đã sống tại Khu dân cư Phước Kiển từ rất lâu. Việc chuyển nhượng đất này cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đã được chính quyền địa phương thông báo.

Nhưng theo chị Hà, mức giá Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đưa ra khoảng 10/triệu đồng/m2 là chưa hợp lý. "Nếu đất của gia đình tôi được đền bù 20 triệu đồng/m2 thì chúng tôi mới chuyển đi", chị Hà nói.

Dân tại xã Phước Kiển không chịu di dời vì giá đền bù thấp 1
Nhiều căn nhà đập bỏ để chuyển đi nơi khác sinh sống sau khi được đền bù

Tương tự, ông Trương Tất Phát, một người dân cho biết, gia đình ông đã mua đất, dựng nhà cấp 4 khoảng 100m2 tại vị trí dự án. Ông có đến Công ty CP Quốc Cường Gia Lai nhiều lần để thỏa thuận việc đền bù nhưng cũng chưa đi đến thống nhất.

"Họ nói đất chưa có sổ thì 10 triệu đồng/m2, đất nhà tôi có sổ hồng là 13 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không đồng ý. Giờ phải trên 20 triệu đồng/m2. Tôi khẳng định là giá đền bù thấp như vậy gia đình tôi không đi đâu cả", ông Phát nói dứt khoát.

Theo ông Phát, vì chưa chịu di dời đi nên hiện nay gia đình ông và những hộ dân khác có cuộc sống khó khăn về điện nước.

"Chúng tôi phải sống trong cảnh không có điện từ nhiều năm nay. Mới đây, chúng tôi phải kéo điện từ đường vào để sinh hoạt. Giờ tiền đền bù chưa dứt khoát nên nhùng nhằng không đi", ông Phát chia sẻ.

Trao đổi với PV, một số "cò" đất cho biết, khu đất rộng 30ha này có vị trí thuận lợi, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai mua với giá 1,29 triệu đồng/m2 là quá bèo. Thậm chí môi giới tên Hà còn khẳng định: "Hiện tại giá đất nơi này rao 20 triệu đồng/m2 vẫn sốt".

Nguồn tin: (Theo Trí thức trẻ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây