Tìm kiếm

Doanh nghiệp bất động sản rầm rộ tuyển quân sau Tết

Thứ sáu - 02/03/2018 08:20

Tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán, hoạt động tuyển quân của các công ty bất động sản diễn ra rầm rộ. Thực tế này là mở đầu hứa hẹn cho một năm 2018 sôi động của thị trường.

Các ông lớn trong phân phối bất động sản phía Bắc như Đất Xanh Miền Bắc, Cengroup, Hải Phát đều có đợt tuyển dụng lớn ngay đầu năm. Trong đó, Đất Xanh Miền Bắc mở đợt tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay. Được biết, công ty sẽ tuyển 198 nhân sự cho các đơn vị, chi nhánh của toàn hệ thống. Riêng văn phòng Hà Nội có số lượng tuyển đông nhất lên tới 120 người, Vinh (Nghệ An) có số lượng tuyển thấp nhất là 5 người. Tương tự, Hải Phát cũng đăng tuyển 100 nhân viên kinh doanh để đẩy mạnh việc bán hàng trong năm mới. Hệ thống Siêu thị dự án của Cengroup cũng thông báo tuyển dụng hàng chục môi giới vào thời điểm đầu năm.

Doanh nghiệp bất động sản rầm rộ tuyển quân sau Tết
Tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán, hoạt động tuyển quân của 
các công ty bất động sản diễn ra rầm rộ

Tại Tp.HCM, tình hình cũng sôi động không kém. Ngay đầu năm, Công Ty CP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường thông báo tuyển dụng gần 100 nhân sự cho kế hoạch bán 5.000 nền đất tại Tp.HCM. Phân phối thành công hơn 2.800 sản phẩm trong năm ngoái, Công ty CP Bất động sản Danh khôi Á Châu (DKRA) đặt doanh số bán hàng mục tiêu năm 2018 cao hơn năm 2017. Để đạt mục tiêu này, ngay đầu năm, DKRA thông báo tuyển 20 nhân viên kinh doanh mới. Các công ty lớn như Hưng Thịnh Land, Thắng Lợi Group và Phú Long Real cũng lên kế hoạch tuyển dụng 30 nhân sự môi giới ngay tuần đầu tiên sau Tết. Ngoài ra, hàng loạt các sàn giao dịch khác tại Hà Nội và Tp.HCM cũng đăng tuyển nhân viên kinh doanh với số lượng từ 10-50.

Như vậy, không chỉ cạnh tranh trong phân phối sản phẩm, ngay đầu năm, các sàn đã có cuộc cạnh tranh gay gắt về nhân sự. Không khó để nhận ra, phần lớn các tin đăng tuyển dụng đều không yêu cầu về kinh nghiệm và bằng cấp. Một điểm chung khác là trong các tin đăng này, các sàn đều hứa hẹn mức lương cứng và hoa hồng cao để thu hút ứng viên.

Ngoài mức lương cứng 4-5 triệu đồng/tháng, Hải Phát thông báo sẽ trả từ 42% đến 48% tỉ lệ hoa hồng đối với một giao dịch thành công (có thể hiểu là với một giao dịch thành công, nếu chủ đầu tư trích lại cho sàn 3-5% giá trị giao dịch thì sàn sẽ trả cho môi giới tỉ lệ hoa hồng lên tới 42-48% giá trị trích lại của chủ đầu tư). Sàn An Việt Hưng ngoài mức lương cơ bản 6,5 triệu/tháng, mức hoa hồng từ 40% thì nhân viên được thưởng 10% doanh thu ngay cả khi nhân viên đó không phát sinh doanh số trong tháng. Tỉ lệ “ăn chia” hoa hồng này là khá cao bởi thông thường tỉ lệ trích phần trăm hoa hồng cho môi giới ở các sàn thường dao động từ 25-30% hoa hồng đó.

Dù không đặt nặng kinh nghiệm và bằng cấp, nhưng đại diện bộ phận tuyển dụng của một sàn giao dịch cho biết, chỉ những ứng viên thể hiện được kĩ năng mềm tốt khi phỏng vấn mới được lựa chọn. Trên thực tế, cuộc chiến săn đầu người thời điểm đầu năm của các sàn không chỉ là cuộc chạy đua số lượng. Nhiều năm nay, các sàn giao dịch chuyên nghiệp đều rất chú trọng vấn đề chất lượng. Những ứng viên sau khi trúng tuyển sẽ được tham gia các khóa đào tạo của công ty.  

Sàn giao dịch NewStarland có các khóa học “Super Sales “tiếp lửa” cho các chiến binh”. Với khóa học này, nhân sự mới được huấn luyện về kỹ năng bán hàng, chốt khách, được đào tạo các kiến thức về luật pháp, thị trường, các phân khúc bất động sản. Trong khi đó, Hải Phát có hẳn một trung tâm về đào tạo và huấn huyện, trang bị các kiến thức và kĩ năng trong nghề cho các môi giới. Những nhân viên mới của Hải Phát đều trải qua các khóa học tại đây. Đất Xanh Miền Bắc cũng có hàng loạt khóa học về kỹ năng bán hàng , kỹ năng tiếp cận khách hàng qua điện thoại, pháp lý dự án, marketing digital trong bán hàng…

Theo ông Trần Hữu Xiêm, chuyên gia về tài chính và bất động sản thì việc các sàn rầm rộ tuyển dụng sau Tết là điều không khó hiểu. Năm 2018 tiếp tục được dự báo là năm sôi động của thị trường bất động sản với nguồn cung mới có quy mô lớn ở nhiều phân khúc. Chính về thế, các sàn đều lên kế hoạch gia tăng quân số và chú trọng phát triển chất lượng quân số. “Khi thị trường tăng trưởng mạnh thì đơn vị nào sở hữu nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao, đơn vị đó sẽ giành chiến thắng”, ông Xiêm nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo ông Xiêm, có một thực tế sau Tết là nhiều ngành nghề sẽ có sự biến động lớn về mặt nhân sự. Bất động sản là một trong những ngành như vậy. Do sự khắc nghiệt, cạnh tranh cao nên không phải môi giới nào cũng trụ được với nghề. Sau Tết, khá nhiều môi giới nghỉ việc, tìm cơ hội ở lĩnh vực khác nên các sàn tiếp tục cuộc săn tìm nhân sự mới.

Đáng chú ý, ông Xiêm cho rằng, trong bối cảnh bất động sản tăng trưởng mạnh, xu thế những môi giới giỏi, có kinh nghiệm trong nghề tách ra mở văn phòng, công ty riêng ngày càng nhiều. Điều này dẫn đến những sàn lớn, công ty lớn mất quân và tiếp tục cạnh tranh với các công ty đối thủ, các công ty của chính nhân viên cũ trong cuộc chiến giành nhân sự.

Tác giả bài viết: Thúy An

Nguồn tin: (Theo Enternews.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây