Tìm kiếm

Giá đất mặt phố Hồ Tây không dưới 900 triệu/m2

Thứ bảy - 24/03/2018 16:38

Không chỉ chơi xe hơi, máy bay... nhiều đại gia Việt còn chịu chi để chơi bất động sản. Tại khu dọc Hồ Tây (Hà Nội), giá đất mặt đường không chỗ nào dưới 40.000 USD/m2 (khoảng 900 triệu đồng) và đặc biệt "không có ai bán".

Giới người giàu Việt chi một lượng tiền lớn để đầu tư vào bất động sản trong và ngoài nước. Việc tìm kiếm các kênh đầu tư thay thế sản phẩm nội địa đang diễn ra mạnh tại thị trường Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Myanmar, Thái Lan… Nguyên nhân là do sự kết nối thuận tiện giữa những khu vực này với Việt Nam (hơn 15 chuyến bay/ngày). Ngoài ra, nền kinh tế những nước này cũng đang tăng trưởng bền vững, môi trường kinh doanh rộng mở thu hút nhiều công ty đa quốc gia...

Nhiều người đầu tư vào bất động sản nước ngoài vì muốn định cư, mua nhà cho con cái. Hay có những người muốn đảm bảo tài sản của mình nên tìm cách đầu tư vào bất động sản ở những nước tương đối ổn định. Cũng có không ít trường hợp đầu tư để vừa định cư, vừa được hưởng phúc lợi của nước sở tại như điều kiện sống, cơ sở vật chất tiên tiến, các ưu đãi về thuế, kinh doanh, giáo dục, sở hữu thẻ xanh, quốc tịch…

Giá đất mặt phố Hồ Tây không dưới 900 triệu m2
Đất mặt đường dọc khu Hồ Tây có mức giá trên trời. Ảnh: Google Maps

Nhiều đại gia Việt còn chi một số tiền khổng lồ để mua những khu "đất vàng" ở trong nước. Tại Hà Nội, một thành phố có giá đất đắt đỏ ngang với Tokyo, Hồng Kông, Paris..., khu "đất vàng" Hồ Tây có mức giá cao ngất ngưởng.

Nếu tại Mỹ, tài tử Lê Minh - một trong "Tứ đại thiên vương" của Hồng Kông có thể dễ dàng mua một biệt thự 1.000m2 ở Ruby Hill - San Francisco nhưng lại rất khó để anh sở hữu được một khu đất tương tự tại khu Hồ Tây, Hà Nội.

Một chuyên gia địa ốc cho hay, tại khu dọc Hồ Tây, giá đất mặt đường tối thiểu là 40.000 USD/m2, thậm chí cao hơn và đặc biệt "không có ai bán"... Như vậy, với 5 triệu USD và muốn sống ở Hồ Tây, tài tử Lê Minh chỉ có thể mua một ngôi nhà khoảng 125m2.

Giá biệt thự của những ngôi sao Hollywood như Tom Cruise, Taylor Swift, Mariah Carey trong khoảng từ 2.6 triệu USD đến 30 triệu USD. Mức giá này ngang với một căn nhà hoặc biệt thự tại Tây Hồ.

Còn tại Sài Gòn, khu đất đắt ngang với khu Hồ Tây tại Hà Nội là khu Đồng Khởi, quận 1. Nhưng đất ở đây không dành để ở mà chủ yếu để kinh doanh.

Nguồn tin: (Theo GiadinhNet)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây