Tìm kiếm

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 tôn vinh hơn 50 thương hiệu

Thứ tư - 18/04/2018 21:36

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức lễ trao giải “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018”. 54 giải đã được trao cho các doanh nghiệp và dự án bất động sản tại nhiều hạng mục.

Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự của nhiều doanh nghiệp.Thông qua một hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe với quy trình từ thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại các dự án, bỏ phiếu kín, kiểm toán và làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 54 đơn vị và dự án để tôn vinh trong 8 hạng mục cụ thể của Giải thưởng, gồm: Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (11 giải); Khu đô thị tốt nhất (6 giải); Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); Dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); Dự án công trình xanh tốt nhất (6 giải); Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất (7 giải) và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất (6 giải).

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 tôn vinh hơn 50 thương hiệu
Hơn 50 thương hiệu bất động sản được tôn vinh tại Giải thưởng bất động sản quốc gia 2018

Trong đó, hạng mục Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất đã được trao cho Tập đoàn Vingroup, tập đoàn Sun Group, tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn CEO, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Phúc Khang, Tập đoàn BRG, Tập đoàn Geleximco và Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng.

6 giải khu đô thị tốt nhất được trao cho các dự án: khu đô thị Ecopark, khu đô thị Ciputra – Udic, khu đô thị Vinhomes Riverside (Hà Nội), khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Phú Long - Dragon City, khu đô thị Lakeview City (Tp.HCM). Ngoài ra, các hạng mục khác của giải đều đã tìm được các chủ nhân xứng đáng.

Được biết, Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 do Hội đồng Giám khảo lựa chọn, hoàn toàn độc lập khách quan, với 13 thành viên do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch Hội đồng. Thành viên Hội đồng Giám khảo đa phần là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, bên cạnh đó là các chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo và đại diện tổ chức quốc tế.

Trong khuôn khổ lễ trao giải, cùng với việc chúc mừng các đơn vị đạt giải, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đưa ra một số vấn đề cấp bách của TTBĐS cần các DN quyết liệt vào cuộc như:

Thứ nhất, các bộ, ngành Trung ương cần chủ trì và phối hợp rà soát, hoàn thiện hành lang chính sách, pháp lý theo hướng minh bạch, giảm bớt thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp.

Thứ hai, Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan cần chỉ đạo, định hướng thị trường tập trung đầu tư, phát triển vào các phân khúc, lĩnh vực còn thiếu và yếu như: nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, hệ thống cơ sở hạ tầng…, khuyến khích phát triển các công trình xanh, sinh thái và thông minh.

Thứ ba,kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản,; xây dựng và thực hiện tốt các công cụ tài chính, thuế; làm tốt công tác dự báo, tuyệt đối tránh để xảy ra khủng hoảng và bong bóng bất động sản.

Thứ tư, cộng đồng doanh nghiệp bất động sản cần chủ động, tích cực tái cấu trúc doanh nghiệp, tái cơ cấu đầu tư theo hướng chuyên nghiệp và bền vững hơn để có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như khả năng hội nhập quốc tế. Các doanh nghiệp cũng cần chú trọng quan tâm hơn nữa tới việc hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, người dân và xã hội.

Tác giả bài viết: Thúy An

Nguồn tin: (Theo Enternews.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây