Tìm kiếm

Hội An từ chối triển khai dự án cáp treo hơn 2.000 tỷ đồng

Thứ sáu - 06/07/2018 15:21

Mới đây, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho hay, lãnh đạo UBND thành phố đã thống nhất đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam không cho phép triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn thành phố.

Ngày 2/1/2018, Công ty CP Tập đoàn NVN (Công ty NVN, đóng tại tỉnh Quảng Nam) có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam xin nghiên cứu đề xuất dự án đầu tư xây dựng tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn huyện Duy Xuyên và TP Hội An.

Hội An từ chối triển khai dự án cáp treo hơn 2 000 tỷ đồng
Phác thảo dự án cáp treo Hội An dài hơn 7km, đi qua TP. Hội An

Ngày 5/1/2018, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản yêu cầu UBND TP. Hội An và UBND huyện Duy Xuyên phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với Công ty NVN để đề xuất, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Ông Sơn cho biết, sau thời gian làm việc, nghiên cứu hồ sơ của doanh nghiệp, lãnh đạo UBND TP. Hội An đã họp và thống nhất không cho phép triển khai dự án trên địa bàn thành phố vì nhiều lý do. Hiện TP. Hội An đang làm báo cáo cụ thể gửi lên UBND tỉnh.

Hội An từ chối triển khai dự án cáp treo hơn 2 000 tỷ đồng 1
Nhiều người lo ngại dự án ảnh hưởng đến không gian phố cổ Hội An. Ảnh: Hà Nguyễn

Theo đề xuất của Công ty NVN, dự án cáp treo dài 7km, có vị trí tại khu vực Thanh Hà, Cẩm Kim (TP. Hội An) vượt sông Thu Bồn nối với xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên). Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án này khoảng 2.100 tỷ đồng.

Trước đó, khi có thông tin doanh nghiệp muốn xin làm cáp treo ở TP. Hội An, rất nhiều người yêu Hội An đã bày tỏ sự phản đối vì cho rằng dự án không phù hợp với không gian phố cổ đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Vì vậy, việc TP. Hội An từ chối dự án đã khiến không ít người vui mừng, thở phào nhẹ nhỏm.

Nguồn tin: (Theo Trí thức trẻ)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây