Tìm kiếm

Hơn 100 người có nguy cơ mất trắng vì mua đất nền giá rẻ Long An

Chủ nhật - 27/05/2018 12:44

Mới đây, hơn 100 khách hàng mua nền đất tại dự án Everluck Residence (huyện Thủ Thừa, Long An) đã gửi đơn khiếu nại tới báo Lao Động, phản ánh dù đã đóng gần 90% giá trị nền đất nhưng sau 10 năm chưa ai được giao nền.

Trong đơn khiếu nại, các khách hàng cho biết, dự án Everluck Residence là do Công ty TNHH xây dựng - dịch vụ - thương mại - đầu tư bất động sản Tường Phong làm chủ đầu tư. Đầu năm 2011, dự án này được Công ty Tường Phong quảng cáo rầm rộ trên truyền thông. Theo đó, dự án có tổng diện tích quy hoạch toàn khu giai đoạn 1 là 22ha, giai đoạn 2 và 3 là 130ha. Rất nhiều khách hàng sau đó đã mua nền đất trong dự án này dưới hình thức hợp đồng góp vốn, thông qua nhiều công ty môi giới khác nhau.

Trong đó, nhiều người đồng ý đóng tiền từ 80 - 100% giá trị hợp đồng nhưng cho đến nay họ đều chưa được nhận nền đất như cam kết của chủ đầu tư.

Hơn 100 người có nguy cơ mất trắng vì mua đất nền giá rẻ Long An
Dự án đất nền Everluck Residence, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An gần như bỏ
hoang sau 10 năm triển khai. Ảnh do khách hàng cung cấp

Vợ chồng chị Thoa, ngụ tại quận 12, Tp.HCM là một trong số những khách hàng chưa nhận được nền đất. Chị bức xúc kể, vào năm 2007, anh chị gom tiền mua nền đất tại dự án Everluck Residence. Trong nội dung hợp đồng, chủ đầu tư cam kết đến năm 2011 sẽ bàn giao nền và cấp giấy chủ quyền cho khách hàng. Tuy nhiên, sau đó tiến độ thi công của dự án rất chậm chạp nhưng chủ đầu tư vẫn hối thúc khách phải nộp tiền đúng tiến độ. Chị Thoa cho biết, vợ chồng anh chị đã đóng hơn 80% tổng giá trị hợp đồng và mòn mỏi đợi nhận nền đất từ đó đến nay.

Thời gian gần đây, sau khi tìm hiểu, các khách hàng mới té ngửa trước thông tin những khu đất trong dự án hiện đang bị thế chấp tại ngân hàng. Nghiêm trọng hơn, hiện Chi cục Thi hành án huyện Thủ Thừa, Long An đã thực hiện kê biên khoảng 15ha trong tổng số 22ha tổng thể của dự án này và chuẩn bị phát mãi. Đây cũng là lý do giải thích vì sao chủ đầu tư không thể cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho khách hàng.

Nhận được đơn khiếu nại của người dân, PV báo Lao Động đã tìm gặp ông Lầu Nam Tường, Giám đốc Công ty Tường Phong để trao đổi. Ông Tường xác nhận, hiện tại các nhà đầu tư đã khởi kiện công ty. Phía công ty cũng đã có quyết định kê biên bán đấu giá một phần dự án Everluck Residence trong tổng thể dự án để hoàn trả tiền cho các khách hàng khởi kiện. Tuy nhiên, do nhận thấy quá trình kê biên định giá tài sản không đảm bảo quyền lợi cho cả công ty và các khách hàng nên Công ty Tường Phong đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng. Hiện, đơn kêu cứu này đã được Viện kiểm sát và một số cơ quan khác xem xét, giải quyết.

Bên cạnh đó, ông Tường cũng khẳng định nếu công ty không bị kê biên tài sản bán đấu giá thì sẽ bàn giao đất nền cho các khách hàng sau 12 tháng, sau đó 18 tháng sẽ bàn giao sổ đỏ. Thời gian này tính từ ngày có văn bản không bị kê biên của cơ quan nhà nước.

Mặc dù đại diện chủ đầu tư đã đưa ra câu trả lời như trên nhưng nhiều khách hàng vẫn bức xúc vì trong trường hợp số tiền phát mãi dự án không đủ để thi hành án thì ai sẽ đền bù thiệt hại cho họ? Nhiều người đang vô cùng bất an vì nếu trường hợp này xảy ra, toàn bộ số tiền họ dành dụm, tích góp có thể mất trắng.

Nguồn tin: (Theo Lao động) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây