Tìm kiếm

Horea phản hồi về đề xuất làm khu để xe tách biệt tại các chung cư

Thứ ba - 17/04/2018 20:09

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (Horea) vừa lên tiếng phản hồi trước nhiều ý kiến phản bác về đề xuất bỏ chỗ để xe tại tầng hầm chung cư hiện hữu.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Horea xác nhận hiệp hội có đưa ra đề xuất tách biệt khu để xe chung cư với khu căn hộ nhưng áp dụng với dự án chung cư tại các khu đô thị mới. Theo kinh nghiệm thực tế của Singapore, tầng hầm tại các khu vực này chỉ nên sử dụng làm khu ăn uống, dịch vụ ít nguy cơ gây cháy.

Ông Châu cho biết: "Để đảm bảo tính khả thi của đề xuất này, hiệp hội đã đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT xem xét cho tăng thêm chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất và miễn thu tiền sử dụng đất đối với khu vực để xe bên ngoài chung cư".

Horea phản hồi về đề xuất làm khu để xe tách biệt tại các chung cư
Trước đó, Horea đã đề xuất làm khu để xe chung cư tách biệt với khu căn hộ

Với những chung cư nằm trong nội thành, hiệp hội vẫn đề nghị sử dụng tầng hầm làm nơi để xe. Tuy nhiên, vì hiện chưa có đủ quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật nên Horea đề nghị bổ sung thêm quy chuẩn, tiêu chuẩn đảm bảo an toàn PCCC tại hầm để xe. Đây sẽ là cơ sở pháp lý để các chủ đầu tư xây dự án chung cư mới hoặc nâng cấp hầm để xe tại các chung cư cũ hiện nay.

Ông Châu đưa ra dẫn chứng, tại Tp.HCM hiện nay, ngoài việc để xe tại tầng hầm, các nhà cao tầng đã có nhiều phương thức khác để bố trí chỗ để xe. Chẳng hạn siêu thị Aeon (quận Bình Tân) có chỗ để xe trên nóc nhà; tòa nhà số 10 Nguyễn Huệ (quận 1) của Công ty Tài Nguyên làm nơi để xe trên các tầng lầu; dự án Ehome 3 (quận Bình Tân) có 14 block chung cư bố trí chỗ để xe tại tầng trệt, tầng lửng và để xe ngoài trời có mái che cạnh chung cư...

Nguồn tin: (Theo Pháp luật Tp.HCM Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây