Tìm kiếm

Hủy đấu thầu lô đất cạnh dự án Mường Thanh

Thứ năm - 28/06/2018 18:22

Vừa qua, TP. Đà Nẵng đã quyết định hủy đấu thầu lô đất cạnh dự án của Mường Thanh mà trước đó giao đấu thầu để xây dựng trường mẫu giáo, bãi đỗ xe.

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng vừa phát thông cáo báo chí về việc xử lý sai phạm của dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Trước đó, Sở Xây dựng cho biết đã có chủ trương đầu tư xây bãi đỗ xe ngầm tại khu đất thuộc khu dân cư phía đông xưởng 38 và 387, phường Mỹ An, nằm cạnh dự án Mường Thanh với diện tích 45000m2 theo hình thức đấu thầu dự án, nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư là doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên, lãnh đạo TP và các Sở ngành.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết TL 1/500 Bãi đậu xe ngầm kết hợp công viên cây xanh, trường mẫu giáo thuộc khu dân cư phía Đông Xưởng 38 và 387.

Hủy đấu thầu lô đất cạnh dự án Mường Thanh
Chủ trương đấu thầu lô đất cạnh dự án Mường Thanh đã bị hủy bỏ

Cùng với đó, Sở Xây dựng có văn bản gửi Bộ Xây dựng, Cục Quản lý hoạt động xây dựng để xin ý kiến chỉ đạo đối với việc chuyển đổi công năng dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Được biết, Cục Quản lý hoạt động xây dựng đã có công văn về việc điều chỉnh công năng một số tầng của công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh Sơn Trà. Cụ thể, Cục Quản lý hoạt động xây dựng hướng dẫn, việc thay đổi công năng sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của đối tác, khách hàng, do đó chủ đầu tư cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các công năng ban đầu như đã cam kết với khách hàng, đối tác của mình và cam kết thực hiện đảm bảo đủ chỗ đậu xe cho dự án.

Kể từ thời điểm thành phố thống nhất chủ trương đối với việc chuyển đổi công năng đối với dự án đến nay đã gần 2 năm, nhưng nhà đầu tư chưa triển khai bất cứ nội dung nào. Đồng thời, chủ đầu tư đã tự ý bàn giao căn hộ vi phạm cho đối tác, 39/104 căn hộ sai phép.

Đến ngày 29/1, TP. Đà Nẵng đã có chủ trương hủy bỏ việc đấu thầu dự án để xây dựng bãi đậu xe ngầm kết hợp công viên cây xanh, trường mẫu giáo tại khu dân cư phía Đông Xưởng 38 và 387 .

Ngày 13/3, Sở Xây dựng nhận công văn của doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên về việc điều chỉnh một số công năng công trình. Trong đó, chủ đầu tư viện dẫn công văn của Cục Quản lý hoạt động xây dựng và đề nghị xây dựng bổ sung nhà để xe máy cao 8 tầng và điều chỉnh một số công năng công trình tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Nhưng Sở Xây dựng không thống nhất xem xét đề nghị chuyển đổi công năng của chủ đầu tư.

Đến ngày 7/5, Sở Xây dựng chủ trì mời Công an TP. Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An, Chủ đầu tư, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Điện lực Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan đến dự họp.

Tại buổi họp, chủ đầu tư thống nhất ký biên bản và cam kết xây dựng phương án tự thực hiện tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng vi phạm, xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng. Đồng thời, chủ đầu tư nêu rõ phương án xử lý các hộ đã vào ở, các hộ ký hợp đồng theo hình thức thuê ở, du lịch; phương án đảm bảo an toàn cho các hộ dân và công trình trong quá trình thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm, báo cáo Sở Xây dựng trước ngày 20/5.

Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn không thực hiện cam kết tự tháo dỡ, nên ngày 5/6, UBND TP giao quận Ngũ Hành Sơn khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạn mục công trình xây dựng sai phép. Hiện UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan đang tiếp tục phối hợp triển khai, buộc chủ đầu tư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 4/6 vừa qua, doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên - chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) đã có công văn gửi Thanh tra Bộ xây dựng và đề nghị Thanh tra bộ vào kiểm tra dự án để hướng dẫn áp dụng pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình. Ngày 11/6, Thanh tra Bộ xây dựng cũng đã vào kiểm tra dự án này.

Nguồn tin: (Theo Người lao động) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây