Tìm kiếm

Kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào sân bay Chu Lai

Thứ năm - 08/03/2018 22:09

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư xây dựng sân bay Chu Lai. Theo ông Thanh, sân bay Chu Lai đã được quy hoạch đến năm 2030 trở thành trung tâm vận chuyển và các dịch vụ hàng không quy mô lớn nhất khu vực.

Kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào sân bay Chu Lai
Tỉnh Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư xây dựng sân bay Chu Lai

Trong khuôn khổ sự kiện hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” với sự tham gia của lãnh đạo 7 tỉnh, thành miền Trung: Bình Định, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, TT-Huế, Quảng Trị và Đà Nẵng. Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư xây dựng sân bay Chu Lai.

Theo ông Thanh, định hướng của địa phương sẽ phát triển Chu Lai thành sân bay quốc tế, là trung tâm vận chuyển và các dịch vụ hàng không quy mô lớn nhất khu vực.

Sân bay Chu Lai được Hoa Kỳ xây dựng từ trước năm 1975, sau đó bỏ hoang phế sau chiến tranh. Đến năm 2004, tỉnh Quảng Nam đã tái khai thác trở lại và hoạt động hàng không phát triển khá mạnh. Đến năm 2015, sân bay Chu Lai có khả năng đón máy bay hạng nặng. Nếu như năm 2015, lượng khách qua sân bay Chu Lai chỉ đạt 155.000 lượt khách/năm thì đến năm 2017 đã đạt 680.000 lượt.

Được biết, Chính phủ cũng đã đồng ý quy hoạch sân bay này trở thành trung tâm vận chuyển và dịch vụ hàng không của thế giới với tần suất 5 triệu khách/năm và 4 triệu tấn hàng hóa/năm vào thời điểm 2030.

Trong tương lai, khi dự án khai thác mỏ dầu khí Cá voi xanh của Exxon Mobil đưa vào hoạt động sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho Quảng Nam để phát triển các hoạt động logictics.

Nguồn tin: (Theo Lao động Online)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây