Tìm kiếm

Khách hàng mua căn hộ Gia Phú cầu cứu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Thứ sáu - 29/06/2018 04:24

Vào chiều 27/6, hàng chục khách hàng là nạn nhân của Công ty Địa ốc Gia Phú đã kéo đến trụ sở tiếp công dân của Thành ủy Tp.HCM để xin gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Sau khi đến trụ sở Thành ủy, các khách hàng bày tỏ nguyện vọng muốn được gặp Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, cán bộ tại đây cho biết ngày 28/6 Thành ủy mới có lịch tiếp công dân.

Không gặp được Bí thư Thành ủy, những khách hàng này lại kéo đến Sở Xây dựng thành phố để phản ánh các sai phạm của chủ đầu tư và có nguyện vọng được cơ quan này can thiệp, bảo vệ quyền lợi. Tại đây, ông Đào Đức Anh, một chuyên viên của Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (thuộc Sở Xây dựng) đã ra tiếp dân. Sau khi nghe người dân trình bày các bức xúc, ông Anh cho biết sẽ xin ý kiến của lãnh đạo để mở cuộc họp giữa các ban ngành, khi đó có thể sẽ mời thêm người dân đến dự. Vị cán bộ này cũng thông tin, thời điểm này, Sở Xây dựng vẫn chưa có thông tin về việc Ngân hàng BIDV bán đấu giá, phát mãi chung cư Gia Phú để thu hồi nợ.

Khách hàng mua căn hộ Gia Phú cầu cứu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân
Người dân mua căn hộ tại chung cư Gia Phú đề nghị phải có chế tài nghiêm
minh với chủ đầu tư vì có hành vi lừa đảo. Ảnh: Sơn Sơn

Khách hàng tên Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, năm 2010 bà ký hợp đồng mua căn hộ D12-3 với Công ty Địa ốc Gia Phú. Giá bán căn hộ là 879 triệu đồng và bà đã đóng cho công ty này 659 triệu đồng. Sau đó, bà Dung phát hiện căn hộ mình mua trùng với một người tên Nguyễn Hữu Vinh. “Căn hộ tôi mua, năm 2013 đã bị Công ty Địa ốc Gia Phú đem bán lại cho ông Nguyễn Hữu Vinh giá 682 triệu đồng", bà Dung bức xúc nói.

Không riêng trường hợp của bà Dung, nhiều căn hộ khác tại chung cư Gia Phú cũng bị chủ đầu tư đem bán cho nhiều người. Bà Lê Thị Thu Huyền cũng cho biết, ngày 20/12/2010 bà ký hợp đồng mua căn hộ C6-5 với chủ đầu tư. Căn hộ có giá bán 962 triệu đồng và bà đã đóng được 787 triệu đồng. Sau đó, căn hộ còn bị bán tiếp cho hai người nữa.

Đại diện 200 khách hàng mua căn hộ tại chung cư Gia Phú, bà Phạm Thị Minh Toàn, cho rằng Công ty Địa ốc Gia Phú đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân khi bán các căn hộ mà không giao nhà. Từ hàng chục năm nay, dự án này đã ngưng thi công còn chủ đầu tư thì “lặn” mất tăm, không cần biết khách hàng ra sao. Chưa hết, cùng một căn hộ Công ty Địa ốc Gia Phú còn đem bán cho nhiều người. Đây là hành vi lừa đảo rõ ràng nhưng những năm qua, dù người dân đi tố cáo khắp nơi mà không cơ quan nào xử lý.

“Đại diện Sở Xây dựng trả lời như vậy là nước đôi, cử chuyên viên chưa đủ trách nhiệm để trả lời dứt điểm cho dân rồi lại hẹn để xin ý kiến của cơ quan cao hơn làm cho chúng tôi thấy bức xúc vì thấy rằng quyền lợi của mình không ai quan tâm, giải quyết”, bà Toàn bức xúc nói.

Nguồn tin: (Theo Thanh Niên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây