Tìm kiếm

Nút giao thông An Phú khởi công muộn do thủ tục rườm rà

Thứ năm - 08/03/2018 10:06

Theo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC, mặc dù nút giao thông An Phú, quận 2, Tp.HCM thường xuyên bị ùn ứ nhưng do thủ tục rất rườm rà nên đến năm 2020 mới có thể khởi công dự án.

Trong các văn bản gửi Bộ GTVT, UBND Tp.HCM mong muốn nút giao thông An Phú, quận 2 sớm được xây dựng để giải quyết điểm nóng về kẹt xe giữa đường Mai Chí Thọ với cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Nhưng mới đây, giải trình với Bộ GTVT về việc đầu tư dự án này, VEC cho hay đến năm 2020 mới triển khai dự án được. Bởi từ nay đến tháng 12/2019 cần thực hiện 15 loại thủ tục về xây dựng, trong đó có 7 thủ tục trong công tác xử lý điều chỉnh tái phân bổ khoản vay với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và các bộ ngành liên quan.

Trước đó, Tp.HCM có văn bản gửi Bộ GTVT về phương án đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú, quận 2, có quy mô xây dựng giai đoạn 1 hơn 1.000 tỷ đồng.

Nút giao thông An Phú khởi công muộn do thủ tục rườm rà
Năm 2020 mới khởi công xây nút giao thông An Phú quận 2

Theo đó, VEC trình Bộ GTVT, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lấy ý kiến các Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính… Bên cạnh đó còn có 4 thủ tục trong công tác thiết kế kỹ thuật, lập dự toán chuẩn bị hồ sơ mời thầu xây lắp và có đến 4 loại thủ tục trong công tác đấu thầu xây lắp.

VEC cho biết, để đạt tiến độ năm 2020 khởi công dự án trên, các bộ ngành, Ngân hàng Nhà nước phải hỗ trợ trong xử lý nhanh các thủ tục tái phân bổ lại kinh phí trong hiệp định vay để đầu tư xây dựng nút giao An Phú, gia hạn thời gian thực hiện…

Dự án đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú gồm cầu vượt và hầm chui. Trong đó, xây dựng đường hầm chui 2 chiều (4 làn xe) kết nối đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ theo hướng về hầm vượt sông Sài Gòn và ngược lại.

Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư 1.047 tỷ đồng, trong đó sử dụng vốn vay dư của Chính phủ Nhật Bản đã đầu tư xây dựng dự án cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Nguồn tin: (Theo Sài Gòn đầu tư tài chính) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây