Tìm kiếm

Tập đoàn FLC muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bình Thuận

Thứ năm - 22/03/2018 17:12

Vừa qua, Tập đoàn FLC đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại huyện Bắc Bình.

FLC Group cho biết, Tập đoàn đang nghiên cứu triển khai dự án khu phức hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Bình Thuận. Dự án nằm tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Cụ thể, với các ý tưởng là quần thể du lịch sinh thái trên cơ sở khai thác các lợi thế về điều kiện tự nhiên hiện có trong khu vực, đô thị gắn với không gian mặt nước, kết hợp với các giải pháp cây xanh cách ly, cây xanh - TDTT hình thành nên một quần thể vừa hiện đại vừa hài hoà với môi trường xung quanh. Đây là vấn đề được đặc biệt quan tâm trong sự phát triển của tỉnh Bình Thuận.

Tập đoàn FLC muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bình Thuận
Sau Quảng Ngãi, Tập đoàn FLC tiếp tục muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận

Đồng thời, gắn kết các yếu tố điển hình cảnh quan hiện hữu với đô thị hiện đại. Bảo tồn và phát huy tối đa giá trị các di tích lịch sử, văn hóa và cảnh quan. Hình thành không gian đô thị trên cơ sở khai thác lợi thế hệ thống các tuyến giao thông mặt nước hiện có (kênh, mương, ao, hồ) kết hợp với các giải pháp kỹ thuật đô thị, nhất là giải pháp thoát nước tự nhiên trên nền địa hình hiện nay. Do khu vực dự án là khu vực đã phát triển du lịch, giá trị đất ngày một gia tăng, nên cần sớm lập dự án đầu tư bởi tính cần thiết và sự cấp bách của nó.

Được biết, UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với các Sở ngành, địa phương liên quan rà soát lại diện tích chồng lấn của dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp với các dự án khác.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh, đề xuất UBND tỉnh đưa ra quyết định. Tỉnh Bình Thuận cơ bản thống nhất với mục tiêu của dự án vùng nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Bắc Bình.

Song, UBND tỉnh đề nghị phía FLC xác định rõ phạm vi, quy mô và thời gian lập dự án. Tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo, đặc biệt là các số liệu, tài liệu, hiện trạng thổ nhưỡng, hướng dẫn thủ tục lập dự án…

Nguồn tin: (Theo Trí thức trẻ)

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây