Tìm kiếm

Triển khai dự án phát triển du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long

Thứ năm - 29/03/2018 20:23

Ngày 27/3/2018, UBND TP. Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn tư vấn BCG và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) đã ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu” tại TP. Cần Thơ.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và các Sở, ban, ngành thành phố. Dự án có mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối, phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trong đó TP. Cần Thơ đóng vai trò trung tâm.

Việc tham gia dự án phát triển ngành du lịch địa phương thích ứng BĐKH lần này nằm chung trong định hướng phát triển đô thị hoàn thiện và mở rộng tiềm năng du lịch của TP. Cần Thơ theo hướng bền vững kết hợp được lợi thế của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, tận dụng hiệu quả đặc trưng cảnh quan sông nước, vườn cây ăn trái với vô số kênh rạch thủy lợi và các cù lao trên sông Hậu.

Triển khai dự án phát triển du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long
Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương
và các Sở, ban, ngành thành phố chứng kiến lễ ký kết

Cần Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung là một thị trường du lịch tiềm năng do sở hữu nhiều cảnh quan sinh thái, tài nguyên thiên nhiên phong phú, hội tụ tinh hoa lịch sử và di sản văn hóa truyền thống đặc sắc, được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho loại hình du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá. Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Novaland vinh dự là một trong những đơn vị tiên phong góp phần phát triển bền vững du lịch ĐBSCL. Chúng tôi mong muốn BCG và các đối tác sẽ đưa ra nhiều mô hình thích hợp để khơi dậy tiềm năng du lịch sẵn có tại ĐBSCL theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn bảo tồn được bản sắc văn hóa miền sông nước; giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và dịch vụ chuyên nghiệp; tư vấn chuyển đổi Bến phà Cần Thơ cũ thành Bến tàu du lịch trung tâm nối kết với các nước trong khu vực cũng như hỗ trợ việc khai thác Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ thật hiệu quả; hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo thêm nhiều việc làm cho người dân miền Tây Nam Bộ”.

Ông Christopher Lewis Malone, Giám đốc điều hành của Tập đoàn BCG tại Việt Nam nhận định: “Khi phát huy tốt nhất, ĐBSCL có thể là một "viên đá quý" của du lịch Việt Nam, sánh ngang với một số điểm du lịch đường sông tuyệt vời trên thế giới như Đồng bằng sông Nile ở Ai Cập - nơi tạo ra hàng triệu việc làm cho nền kinh tế và đem lại thu nhập để bảo tồn di sản văn hoá và thiên nhiên cho nơi đây. Chúng tôi hy vọng khi dự án hoàn thành, ĐBSCL sẽ là điểm đến cho cả nước, khu vực và Quốc tế; góp phần thay đổi cách nhìn về du lịch ĐBSCL”.

Theo ước tính ban đầu từ BCG, có thể tạo thêm 300.000 việc làm trong ngành du lịch vào năm 2025, đem lại sự đa dạng hóa quan trọng cho nền kinh tế và sinh kế bền vững cho người dân ĐBSCL.

Nguồn tin: (Theo Tập đoàn BCG) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây