Tìm kiếm

Miễn trừ biện pháp tự vệ với tôn màu nhập khẩu cho một số doanh nghiệp

Thứ tư - 28/03/2018 19:19
Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu chất lượng cao phục vụ sản xuất cho năm 2018 vừa được Bộ Công Thương ban hành sau khi thẩm định xong các bộ hồ sơ của doanh nghiệp.

Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu chất lượng cao phục vụ sản xuất cho năm 2018 vừa được Bộ Công Thương ban hành sau khi thẩm định xong các bộ hồ sơ của doanh nghiệp.

Miễn trừ biện pháp tự vệ với tôn màu nhập khẩu cho một số doanh nghiệp
Sau khi nhận các bộ hồ sơ, Bộ Công thương đã thẩm định và ban hành quyết định miễn trừ áp dụng
biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu của một số doanh nghiệp. Ảnh minh họa. Nguồn: PLO

Theo đó, các doanh nghiệp và lượng cấp miễn trừ sau khi thẩm định lần lượt như sau:

- Đối với sản phẩm tôn màu PCM/VCM/PEM: Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng được miễn trừ 9.719 tấn; Công ty TNHH điện lạnh Hòa Phát được miễn trừ 236 tấn; Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex được miễn trừ 10.299 tấn; Công ty TNHH Panasonic Việt Nam được miễn trừ 4.976 tấn; Công ty TNHH sản xuất đầu tư điện tử Hiệp Hưng được miễn trừ 83 tấn và Công ty TNHH Sanaky Việt Nam được miễn trừ 678 tấn.

- Đối với sản phẩm tôn màu PVDF: Miễn trừ cho Công ty CP đầu tư, xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh với lượng cấp miễn trừ là 315 tấn.

- Đối với sản phẩm tôn màu tráng thiếc: Công ty CP bao bì kim loại Việt Nam được miễn trừ 1.750 tấn; Công ty TNHH Daesun Vina được miễn trừ 751 tấn và Công ty TNHH Superior Multi Packaging VN được miễn trừ 2.166 tấn.

- Đối với sản phẩm tôn màu chống lóa, kẻ oly: Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà được miễn trừ 407 tấn.

Ngoài ra, tại Quyết định số 1931/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều nước/vùng lãnh thổ khác nhau, Bộ Công Thương còn gửi kèm một Thông báo. Phụ lục 2 của Thông báo này nêu rõ, định kỳ hàng quý các doanh nghiệp được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ phải nộp báo cáo tình hình nhập khẩu tôn màu chất lượng cao đến Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) trong thời gian 15 ngày đầu tiên của quý tiếp theo.

Quyết định số 1931/QĐ-BCT nói trên được Bộ Công Thương ban hành vào ngày 31/5/2017.

Đến ngày 9/2/2018 vừa qua, Bộ Công Thương ban hành thêm Quyết định số 533/QĐ-BCT về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1931/QĐ-BCT liên quan đến việc áp dụng biện pháp tự vệ.

Theo đó, tại Mục 8 và Phụ lục 2 của Thông báo kèm theo Quyết định 1931 nêu trên, Cục Phòng vệ Thương mại đã nhận được các hồ sơ của một số doanh nghiệp đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu chất lượng cao phục vụ sản xuất cho năm 2018.

Nguồn tin: (Theo HQ Online) 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây